Cristiano Ronaldo- sự vĩ đại đến từ những điều giản dị

Đông Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Cristiano Ronaldo và Messi đang là 2 ngôi sao sáng nhất của sân cỏ thế giới hiện nay. Nhưng mới đây Ronaldo được nhắc đến với một hành động rất fair play được các đồng nghiệp ngường mộ.

Tiền đạo Lewandowski của Bayern đã được FIFA vinh danh xuất sắc nhất 2020 khi vượt qua chính Ronaldo và Messi. Tiền đạo người Ba Lan, khi anh có 45 bàn thắng trong 40 trận, một thành tích không hề đơn giản khi anh đã 32 tuổi.

Vua phá lưới thi đấu tích cực trên 3 mặt trận để cùng Bayern Munich lần thứ hai giành cú ăn ba lịch sử. Với phong độ của mình, tiền đạo có 253 bàn thắng ở 333 trận đấu tại Bundesliga này chiếm thế áp đảo trong các lá phiếu bầu chọn là điều được giới cầu thủ và người thừa nhận.Trong số 241 chuyên gia bỏ phiếu, 201 người bầu cho Lewandowski ở vị trí số 1, chiếm 83%, một con số ấn tượng.

 Kết quả bầu chọn trên trang web Globe Soccer Award. Ảnh BTC

Trong lịch sử bóng đá thế giới, chỉ có Lionel Messi là người duy nhất từng nhận 100% số phiếu bầu vào vị trí số 1 (năm 2012), nhưng khi đó chỉ có 11 người trong Hội đồng bỏ phiếu. Năm nay, cũng chỉ Messi nhận 5% số phiếu bầu vào vị trí số 2, tiếp theo là Kevin de Bruyne, Sadio Mane (2%), Manuel Neuer, Cristiano Ronaldo (1%).

Nhưng mới đây kết quả bầu chọn trên trang web Globe Soccer Award, Cristiano Ronaldo đã giành chiến thắng ở 2 hạng mục là Cầu thủ hay nhất năm 2020 và Cầu thủ hay nhất 2 thập niên đầu của thế kỷ 21. Tại cuộc bầu chọn Cầu thủ hay nhất năm 2020, Ronaldo nhận 42% số phiếu bầu, cao hơn Lewandowski (38%), và Lionel Messi (20%).

 Thế giới ngã mũ trước hành động này của Cristiano Ronaldo! Ảnh BTC

Ngôi sao người Bồ Đào Nha cho rằng mình được bầu chọn vì sự nổi tiếng chứ Lewandowski mới thật sự là ngôi sao hay nhất năm 2020 khi cùng Bayern đoạt cú ăn ba. Ngay lâp tức Ronaldo và người đại diện Jorge Mendes đã thống nhất nhường giải cho ngôi sao thuộc Bayern Munich. Một hành động hiếm thấy của sân cỏ thế giới được các đồng nghệp và giới truyền thông ngưỡng mộ.

Thế giới ngã mũ trước hành động này của Cristiano Ronaldo!