DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

CSGT Hà Nội giúp cụ ông bị lạc tìm thấy gia đình

14-04-2016 20:53
Kinhtedothi - Ông Đặng Đình Thọ (SN 1946, ở Hiệp Hoà, Bắc Giang) là cựu chiến binh bộ đội tên lửa. Trong chiến tranh ông từng bị thương nên mỗi khi thời tiết trở trời lại ảnh hưởng đến trí nhớ. Hôm 13/4, khi xuống Hà Nội thăm con ông đã bị lạc đường và được các chiến sĩ CSGT giúp đỡ tìm được người nhà.
Cụ ông bị lạc đường được CSGT giúp đỡ liên hệ với người thân.
Cụ ông bị lạc đường được CSGT giúp đỡ liên hệ với người thân.
Khoảng 17h30 ngày 13/4, khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực phía Bắc cầu Chương Dương, Trung uý Nguyễn Văn Đức và Trung úy Nguyễn Quang Trung, Đội CSGT số 5 - Công an TP Hà Nội đã phát hiện một cụ già, dáng vẻ mệt mỏi, đứng lẫn giữa dòng người xe đông đúc.
Đoán ông cụ bị lạc, hai chiến sĩ CSGT đã chủ động dắt cụ qua qua đường và ân cần hỏi han. Ông cụ không mang theo giấy tờ tuỳ thân, và không nhớ được bất kỳ thông tin gì liên quan đến bản thân, chỉ cho biết vừa xuống xe khách đi từ Bắc Giang lên Hà Nội thăm con cháu. Nhà con trai tên là Tuấn, làm điện lạnh ở khu vực gần bến xe Long Biên.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã nhanh chóng khoanh vùng, liên hệ được với anh Đặng Anh Tuấn, SN 1977, trú ở phường Bồ Đề, Long Biên. Nhận được tin, nghe mô tả về ông cụ, anh Tuấn đã đến ngay ra chốt của lực lượng CSGT và nhận ra chính là bố mình.

Anh Tuấn cho biết, bố mình là Đặng Đình Thọ, SN 1946, ở Hiệp Hoà, Bắc Giang, là cựu chiến binh bộ đội tên lửa. Trong chiến đấu, ông Thọ từng bị thương nên mỗi khi thời tiết trở trời lại ảnh hưởng đến trí nhớ. 

Hôm nay, ông Thọ từ quê lên thăm con cháu, nhưng khi xuống bến xe ông bỗng quên mất là phải đứng đợi con trai ra đón, tự đi bộ và bị lạc. 

Cảm kích vì việc làm của các chiến sĩ CSGT, anh Tuấn đã thay mặt bố viết bức tâm thư cảm ơn việc làm của các chiến sĩ CSGT. 
TAG: