Cty chứng khoán Golden Bridge bị đình chỉ hoạt động lưu ký

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Trong tháng 7 vừa qua, Chứng khoán Golden Bridge Việt Nam đã bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) phạt hành chính số tiền 30 triệu đồng do chậm nộp Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2011 và Báo cáo tài chính quý I/2012.

Ngày 7/9, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đã có quyết định đình chỉ tạm thời hoạt động lưu ký của Công ty Cổ phần Chứng khoán Golden Bridge Việt Nam (Chứng khoán Golden Bridge) từ ngày 7/9- 30/9/2012.

Lý do, công ty này đã liên tiếp vi phạm quy chế hoạt động bù trừ và thanh toán giao dịch chứng khoán, không tuân thủ nghĩa vụ thanh toán giao dịch chứng khoán, gây nguy hại đến hệ thống thanh toán chứng khoán của VSD.

Cty chứng khoán Golden Bridge bị đình chỉ hoạt động lưu ký - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Đồng thời, VSD cũng yêu cầu Chứng khoán Golden Bridge có trách nhiệm tăng cường kiểm soát nội bộ, tuân thủ các nghĩa vụ của thành viên lưu ký và hoàn trả đầy đủ số tiền gốc đã vay của Quỹ hỗ trợ thanh toán và lãi phát sinh đúng thời hạn theo quy định hiện hành của VSD.

Được biết, kết quả kinh doanh của GBS tại 6 tháng đầu năm đạt 40,8 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế  đạt hơn 3 tỷ đồng.

Phiên giao dịch ngày 7/9, cổ phiếu GBS có mức giá tham chiếu 15.900 đồng/cổ phiếu.

Trước đó, VSD đã ban hành quyết định đặt Công ty Cổ phần Chứng khoán Tràng An (TAS) vào tình trạng kiểm soát đặc biệt kể từ ngày 6/9/2012 đến ngày 6/3/2013.