Cụ bà bị sát hại rồi vứt xuống giếng

Chia sẻ

KTĐT - Đến nhà bà Cúc hỏi vay tiền không được, Hoàn sát hại bà cụ để cướp tài sản rồi vứt xác xuống giếng phi tang.

KTĐT - Đến nhà bà Cúc hỏi vay tiền không được, Hoàn sát hại bà cụ để cướp tài sản rồi vứt xác xuống giếng phi tang.

Khoảng giữa trưa 16/10, cả xóm Cửa Khâu tá hỏa khi bà Điền và vợ chồng anh chị Minh, Thắng cùng xóm hớt hải báo cho mọi người biết rằng có người chết dưới giếng. Sau khi quan sát kỹ, mọi người đều nhận ra người dưới giếng là bà Cúc.

Hai ngày liền (từ 14 đến 16/10), người dân làng Chanh, thị trấn Quảng Yên, huyện Yên Hưng, tỉnh Quảng Ninh không thấy bà Phạm Thị Cúc (78 tuổi). Nhiều người cho rằng bà Cúc bị ốm nên sáng 16/10, mọi người tranh thủ đến thăm. Đến nơi, mọi người thấy cửa nhà khép, một số đồ đạc trong nhà có dấu hiệu bị lục và không thấy bà Cúc đâu. Một vài người cho rằng, bà Cúc có việc gia đình ở Hải Phòng. Nhưng khi gọi điện cho người thân của bà Cúc ở Hải Phòng, cũng không thấy thông tin về bà Cúc.

Khoảng giữa trưa ngày 16/10, cả xóm Cửa Khâu (làng Chanh) tá hỏa khi bà Điền và vợ chồng anh chị Minh, Thắng cùng xóm hớt hải báo cho mọi người biết rằng có người chết dưới giếng. Sau khi quan sát kỹ, mọi người đều nhận ra người dưới giếng là bà Cúc.

Khám nghiệm hiện trường và tử thi, cơ quan CA tỉnh Quảng Ninh nhận định có dấu hiệu bà Cúc bị giết hại. Bởi, bà Cúc không thể bị ngã xuống giếng mà tấm cao su trên miệng giếng vẫn được đậy kín. Theo kết quả khám nghiệm tử thi, trong dạ dày nạn nhân không có nước. Nghĩa là bà Cúc đã chết trước khi xác bà bị vứt xuống giếng để phi tang.

Bà Duẩn (hàng xóm của bà Cúc) cho biết, trước ngày bà Cúc mất tích, bà có gặp một thanh niên trong nhóm thợ trước đây bà Cúc thuê về lát nền gạch đỏ trước sân nhà, đi qua nhà bà Cúc.

Qua sàng lọc đối tượng và củng cố các manh mối, các trinh sát nhận định kẻ giết bà Cúc là Nguyễn Tiến Hoàn, 19 tuổi, trú tại xóm Bãi, cùng làng Chanh với bà Cúc.

Theo người dân ở xóm Bãi thì bố Hoàn mất sớm, mẹ Hoàn làm ruộng. Hoàn chỉ học hết cấp 1 rồi đi phụ một số người trong thôn làm xây dựng.

Qua đấu tranh khai thác, Hoàn khai nhận khoảng 13h30, ngày 14/10: Hoàn đã nấp sẵn trong bụi cây rậm ở góc vườn nhà bà Cúc, khi bà Cúc nằm xem tivi thì hắn vào hỏi vay ít tiền. Bị bà Cúc từ chối, Hoàn xông vào dùng tay ghì cổ, bịt mũi, miệng để bà Cúc chết ngạt. Sau đó, hắn mang xác bà vứt xuống giếng, rồi lấy đi một số tài sản của bà.

Hàng xóm cho biết, bố bà Cúc là trưởng tộc nên phần đất bà Cúc ở tại xóm Cửa Khâu này vốn là nơi thờ tự của dòng họ. Sau khi bố mẹ mất, bà Cúc ở một mình lo phần hương hoả trong nhà để ngày tết lễ người thân trong họ ở Hải Phòng về thăm hỏi và cúng lễ. Bà Cúc có hơn 1 sào ruộng, ngày nào bà cũng cùng bà con trong thôn ra đồng làm. Là hộ độc thân nên hàng tháng bà Cúc được Nhà nước hỗ trợ 180.000 đồng.