Cử cán bộ trực tiếp xuống cơ sở chỉ đạo ứng phó mưa lũ

Lâm Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 15/8, Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai có Công văn số 94/TWPCTT gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh khu vực Bắc Bộ về việc ứng phó mưa lũ.

Theo đó, để giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân, Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai đề nghị các địa phương khẩn trương bố trí, cử thành viên phụ trách công tác phòng chống thiên tai trực tiếp xuống các địa phương chỉ đạo ứng phó với diễn biến mưa lũ. Khẩn trương kiểm tra, rà soát những nơi có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và có nguy cơ bị ngập lũ, chia cắt. Đồng thời, triển khai các biện pháp ứng phó cụ thể phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương, nhất là những khu vực dân cư ven sông, suối. Tránh tâm lý chủ quan, bị động trong ứng phó như đợt mưa lũ đầu tháng 8/2017.

Cũng theo đánh giá của Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai, việc thực hiện Công điện số 36/CĐ-TW của một số tỉnh khu vực Bắc Bộ mới chỉ ở mức ban hành công điện, văn bản để chỉ huy đôn đốc, chưa cụ thể và thiết thực. Do đó, Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai đề nghị các địa phương sớm có báo cáo về việc Công văn số 94/TWPCTT theo quy định qua Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo.