Cư dân chung cư 54 Hạ Đình phản đối chủ đầu tư chặt cây, lấn đất

Mai Vân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay (25/5), hàng trăm người dân tại dự án chung cư 54 Hạ Đình (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) đã tập trung đóng số cho cây xanh tại dự án nhằm phản đổi chủ đầu tư có ý định chặt cây, lấn chiếm đất khu dân cư làm đường đi cho dự án của mình.

 Dự án Chung cư 54 Hạ Đình đã đi vào hoạt động được 15 năm.
 Sau khi xây dựng xong hai tòa nhà chung cư A1 và A2 Chủ đầu tư lại tiếp tục xây dựng dãy nhà liền kề.
 Việc xây dựng dãy nhà liền kề có nguy cơ chiếm dụng phần đất trong khu dân cư để làm đường đi cho dự án mới.
 Vì vậy, các hộ dân tại chung cư 54 Hạ Đình đã làm số biến cho hàng cây để giữ lại khoảng cây xanh cho chung cư.
 Đại diện Lãnh đạo quận Thanh Xuân cho biết, cau vua không nằm trong danh mục cây xanh đô thị của Thủ đô nên cần phải có phương án thay thế.
 Ông Nguyễn Đức Tiến - Trưởng ban Quản trị tòa nhà A1 chung cư 54 Hạ Đình cho biết, chúng tôi đặt biển để giữ cây không cho chủ đầu tư tự động làm hỏng đến khi quận có phương án thay thế cây xanh mới theo danh mục cho phép của TP vào đúng vị trí này.
 Theo lý giải của ông Nguyễn Đức Tiến, hành lang giao thông trong khu chung cư tương đối nhỏ, dự án mới mỗi nhà đều có hầm để xe riêng, nếu có thêm xe từ dự án mới đi vào sẽ gây xung đột giao thông với xe từ hầm nhà chung cư đi lên, tiềm ẩn nguy cơ tại nạn.
 Hàng trăm hộ gia đình tại dự án chung cư 54 Hạ Đình đều phản đối việc chặt hàng cây để ghép nối hạ tầng giao thông của dự án mới vào hạ tầng hiện hữu.
 Dự án nhà liền kề của chủ đầu tư đã hoàn thiện phần thô và đang trong giai đoạn hoàn thiện. Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần