Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cư dân tố chủ đầu tư "quỵt" tiền bồi thường

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị nhận được đơn kiến nghị của cư dân chung cư C17 (phường Ngọc Thụy, quận Long Biên) về việc chủ đầu tư không thực hiện bồi thường việc chậm bàn giao nhà với mức 5 triệu đồng/căn hộ/tháng mặc dù đã ký cam kết.
Ngoài ra, cư dân còn tố một số vấn đề liên quan tới việc sở hữu diện tích chung - riêng, một số hạng mục của dự án chậm tiến độ ...

Theo phản ánh, chung cư C17 do Công ty TNHH Thăng Long (Công ty Thăng Long) làm chủ đầu tư. Trong nội dung hợp đồng mua nhà ghi rõ "bên A (bên bán) phải đảm bảo thực hiện dự án đúng tiến độ; đúng các trình tự, quy định hiện hành của pháp luật. Tiến độ bàn giao nhà vào tháng 7/2011". Thế nhưng, đến nay, việc bàn giao nhà vẫn chưa xong.

 
Phần sàn và trần chung cư chưa được hoàn thiện.
Phần sàn và trần chung cư chưa được hoàn thiện.

 Ông Phạm Trung Quân (chủ một căn hộ tại chung cư C17) cho biết, theo bản cam kết họp ngày 15/12/2012 với khách hàng, Công ty Thăng Long hứa đến ngày 15/3/2013 bàn giao căn hộ. Kèm theo đó là việc thực hiện tiến độ 11 hạng mục cụ thể (sơn ngoài nhà, lắp thang máy, thiết bị vệ sinh, hệ thống PCCC…) để có thể bàn giao nhà. Nếu chậm quá hạn trên, Công ty Thăng Long xin chịu trách nhiệm và bồi thường cho chủ nhà là 5 triệu đồng/tháng/căn hộ. Tuy nhiên, nhiều tháng qua các hộ dân đã nhiều lần kiến nghị lên chủ đầu tư nhưng phía Công ty Thăng Long vẫn không thực hiện theo những điều đã cam kết (?) Các hộ dân tại chung cư C17 cho biết thêm, đến nay chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thiện các hạng mục báo cháy, chữa cháy; một số tầng nhà còn chưa hoàn thiện (như tầng 1, tầng lửng) theo thiết kế, lại không có tường bao che chắn gây nguy hiểm đối với người dân đang sinh sống. Ban quản lý toà nhà còn yêu cầu cư dân ký cam kết công nhận tầng hầm là thuộc sở hữu riêng của chủ đầu tư. "Việc chiếm dụng tầng hầm của chủ đầu tư là vi phạm nghiêm trọng Luật Dân sự và Luật Nhà ở. Khi bàn giao nhà, chủ đầu tư đã không bàn giao tài liệu hồ sơ thiết kế, bản vẽ hoàn công, các tài liệu liên quan đến việc vận hành, bảo hành… nhưng phía chủ đầu tư vẫn ép khách hàng tiếp nhận căn hộ khi chưa đủ điều kiện bàn giao" - một hộ dân bức xúc nói.

Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị về những bức xúc của cư dân tại chung cư C17, ông Nguyễn Tuấn - Giám đốc Công ty Thăng Long thừa nhận việc chậm tiến độ bàn giao nhà và phía công ty đã ký cam kết sẽ bồi thường đối với mỗi hộ dân tiền chậm tiến độ là đúng. "Khi có ý kiến của khách hàng về việc chậm tiến độ và việc bàn giao nhà, chúng tôi đã tiếp nhận và ngày 23/3/2013 công ty đã tiến hành cuộc họp. Hôm đó, sau khi nghe chủ đầu tư đưa ra nguyên nhân chậm tiến độ là do chung cư thay đổi thiết kế từ 11 tầng lên 15 tầng, cùng một số nguyên nhân khách quan khác, cơ bản các hộ chấp nhận. Tuy nhiên, có một vài hộ không đồng tình và vẫn đòi tiền bồi thường. Về việc sử dụng hầm chung cư C17, chúng tôi sẽ thành lập Ban quản lý tòa nhà chung cư rồi tổ chức làm nơi trông giữ xe theo đúng quy định. Đối với một số hạng mục chưa xong, thời gian tới chủ đầu tư sẽ tiếp tục hoàn thiện..." - ông Tuấn lý giải.Cho dù biện giải với bất cứ lý do gì thì trên thực tế chủ đầu tư chung cư C17 đã không thực hiện đúng cam kết đối với khách hàng. Vì vậy, đề nghị Công ty Thăng Long khẩn trương có kế hoạch giải quyết sự việc thấu đáo để ổn định tình hình an ninh trật tự, tránh đơn thư phản ánh kéo dài.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ