Cụm thi đua số 8 TP Hà Nội:

Cụ thể hóa các nội dung thi đua, khen thưởng năm 2022

Thế Dương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 7/4, tại UBND Quận Long Biên, Cụm thi đua số 8 – TP Hà Nội gồm các quận: Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai và Long Biên đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi đua, khen thưởng năm 2022.

Hội nghị triển khai công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 Cụm thi đua số 8 – TP Hà Nội.
Hội nghị triển khai công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 Cụm thi đua số 8 – TP Hà Nội.

Trình bày kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng năm 2022, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà, đơn vị Cụm trưởng cho biết: Năm 2022, nội dung phát động của Cụm tập trung vào việc  thực hiện tốt các phong trào thi đua; Phát động và triển khai hiệu quả phong trào thi đua thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch và chủ đề công tác năm 2022 của TP và 6 quận; Đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 với phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả. Nâng cao tỷ lệ bao phủ vaccine trên địa bàn.

Tiếp tục tổ chức các phong trào, đợt thi đua chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của 6 quận, Thủ đô và đất nước. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua do Trung ương, TP phát động như các phong trào: “Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”; Thi đua xây dựng nông thôn mới; “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”; “DN Thủ đô hội nhập và phát triển”; Thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng; thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính – tiếp tục thực hiện có hiệu quả mô hình chính quyền đô thị theo Nghị quyết số 97/2019/QH14 của Quốc hội… Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh thi đua thực hiện sáng tạo, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá như phong trào thi đua “Người tốt việc tốt”; thi đua “An toàn thực phẩm”; “Vì An ninh Tổ quốc”…

Góp ý dự thảo tiêu chí chấm điểm thi đua năm 2022 của Cụm thi đua số 8, đại diện UBND quận Hoàn Kiếm cho rằng: Về tiêu chí giảm số vụ phạm pháp hình sự, đề nghị tăng điểm chuẩn để có sự thống nhất điểm trong các tiêu chí thi đua về công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự xã hội. Với nội dung tiêu chí thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn, đơn vị quận Hoàn Kiếm cũng đề nghị điều chỉnh nội dung tiêu chí thực hiện công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện.

Về nội dung tiêu chí nhiệm vụ đề xuất, đại diện quận Hai Bà Trưng nêu ý kiến cần đưa nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ dịch Covid-19; tổ chức thực hiện tốt và kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp sang nhiệm vụ thường xuyên.

Tiếp thu ý kiến đóng góp của các đơn vị, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà nhấn mạnh: Là những quận lõi của Hà Nội, cụm thi đua số 8 có nhiều đặc thù trong đánh giá về kinh tế xã - hội và an ninh trật tự. Chính vì thế, những tiêu chí thi đua sẽ tiếp tục được cụ thể trên cơ sở thực tế và yêu cầu của các đơn vị trong cụm nhằm tạo động lực thi đua hoàn thành những chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng, quản lý đô thị, bảo đảm quốc phòng – an ninh năm 2022 đã đề ra.