Cụ thể hóa nghị quyết bằng các kế hoạch hành động

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau gần 4 ngày làm việc, sáng 5/12, Kỳ họp thứ 11, HĐND TP Hà Nội khóa XIV đã họp...

Kinhtedothi - Sau gần 4 ngày làm việc, sáng 5/12, Kỳ họp thứ 11, HĐND TP Hà Nội khóa XIV đã họp phiên bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đã đề ra với việc thông qua 15 nghị quyết.

Phát biểu tại phiên bế mạc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết, trên cơ sở nghị quyết của HĐND, UBND TP sẽ triển khai các nhiệm vụ ngay sau kỳ họp. Chủ tịch UBND TP cám ơn các kiến nghị, đề xuất của ĐB, cử tri và sẽ tiếp thu đầy đủ trong quá trình thực hiện nghị quyết.

 
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh phát biểu bế mạc kỳ họp. Ảnh: Phạm Hùng
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh phát biểu bế mạc kỳ họp. Ảnh: Phạm Hùng
Nhận định về tình hình kinh tế - xã hội năm 2014, Chủ tịch UBND TP cho rằng: Với sự nỗ lực lớn của các cấp chính quyền và Nhân dân Thủ đô, tăng trưởng GDRP của TP cao hơn năm 2013 và cao hơn 1,52 lần mức tăng chung của cả nước. Lạm phát được kiểm soát. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cả năm dự kiến tăng dưới  5% so với cùng kỳ năm 2013. An sinh phúc lợi xã hội được đảm bảo, giải quyết việc làm cho khoảng 140.000 lao động, hỗ trợ 14.500 hộ thoát nghèo, quan tâm chăm lo cho các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội. Thu ngân sách dự kiến vượt kế hoạch, đảm bảo cho chi đầu tư phát triển. Tiến độ giải ngân vốn xây dựng cơ bản đạt cao, các công trình trọng điểm được rà soát, đẩy nhanh tiến độ...

Về nhiệm vụ giải pháp năm 2015, Chủ tịch UBND TP đưa ra 5 nhóm nhiệm vụ giải pháp (báo Kinh tế & Đô thị trích đăng trong số báo này) và khẳng định, TP sẽ tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển, phấn đấu tăng trưởng kinh tế cao hơn, chất lượng vững chắc hơn.

Từ  kết quả lấy phiếu tín nhiệm với 15 chức danh do HĐND bầu, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh: "Có những việc UBND TP, từng thành viên UBND TP, các cấp chính quyền đã làm được và làm tốt, nhưng cũng còn nhiều việc chưa làm được, làm chưa tốt do những nguyên nhân chủ quan và khách quan. Trên cơ sở kết quả lấy phiếu tín nhiệm của các vị đại biểu, mỗi chúng tôi sẽ nghiêm túc soi xét lại mình, tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại, yếu kém để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và sự mong muốn của các đại biểu và cử tri toàn TP".

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh nhận định: Năm 2015 là năm cuối của kế hoạch 5 năm 2011 - 2015, đồng thời cũng là năm có nhiều ngày kỷ niệm, nhiều sự kiện lớn, quan trọng của TP và đất nước, là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ TP và Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng... Trên cơ sở đánh giá một cách toàn diện, khách quan kết quả đạt được, những hạn chế, thiếu sót và nguyên nhân, HĐND TP đã thảo luận, quyết nghị kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, thu, chi ngân sách TP năm 2015 với mục tiêu tổng quát là: Huy động mọi nguồn lực, tiếp tục tháo gỡ khó khăn thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, phấn đấu tăng trưởng kinh tế cao hơn và vững chắc hơn năm 2014. Thực hiện tốt các mục tiêu an sinh - phúc lợi xã hội và cải thiện đời sống Nhân dân....

Với mong muốn mỗi nghị quyết khi được ban hành có tính khả thi cao, sớm đi vào cuộc sống, Chủ tịch HĐND TP đề nghị: Ngay sau kỳ họp này, UBND TP, các ngành, các cấp, các cơ quan, đơn vị chủ động tổ chức thực hiện hiệu quả các nghị quyết vừa được thông qua ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm 2015. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và quán triệt sâu rộng nội dung nghị quyết đã ban hành đến các tầng lớp Nhân dân, nhằm tạo sự đồng thuận cao, cùng thực hiện và cùng tham gia giám sát. Chủ tịch HĐND TP cũng đề nghị các ban, tổ đại biểu đẩy mạnh các hoạt động giám sát có trọng tâm, trọng điểm.

Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh hy vọng: Với tinh thần trách nhiệm của các vị ĐB HĐND TP; sự đổi mới, nỗ lực chỉ đạo, điều hành năng động, tập trung, quyết liệt của UBND TP; cùng với sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm cao của các cấp, các ngành, các DN và toàn thể Nhân dân Thủ đô, kinh tế - xã hội của TP sẽ thu được nhiều kết quả tốt trong năm 2015, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội 5 năm 2011 - 2015, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng và các sự kiện chính trị quan trọng của TP và đất nước trong năm 2015.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần