Cử tri Ba Vì kiến nghị cơ chế đặc thù cho xã đảo Minh Châu

Ngọc Tú - Bình Minh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 28/4, tại xã Minh Châu, các đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, đơn vị bầu cử số 7 đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Minh Châu, Cam Thượng, Đông Quang, Phú Châu, thị trấn Tây Đằng trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri của huyện Ba Vì đã nghe đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội thông báo dự kiện nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV dự kiến diễn ra từ ngày 22/5 đến 23/6. Tại kỳ họp, Quốc hội tập trung xem xét thảo luận, thông qua 8 dự án luật và cho ý kiến về 8 dự án luật khác.

Cử tri Ba Vì kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, Đơn vị bầu cử số 7.
Cử tri Ba Vì kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, Đơn vị bầu cử số 7.

Các dự án luật dự kiến xem xét thảo luận để thông qua tại kỳ họp này gồm: Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi); Luật Đấu thầu (sửa đổi); Luật Giá (sửa đổi); Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi); Luật Hợp tác xã (sửa đổi); Luật Phòng thủ dân sự; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an Nhân dân; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Ngoài ra, Kỳ họp sẽ trao đổi về các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác…

Cử tri huyện Ba Vì đã kiến nghị với các đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, tập trung vào các vấn đề liên quan đến việc sắp xếp lại đơn vị hành chính; khai thác khoáng sản, đấu giá khai thác mỏ cát, đảm bảo đất nhà ở, đất sản xuất; chia tách các thửa đất trong hành lang thoát lũ; cơ chế đặc thù cho xã đảo Minh Châu chuyển đổi mục đích sử dụng đất để phát triển sản xuất chăn nuôi; đầu tư hạ tầng giao thông nông thôn, giao thông thủy lợi nội đồng; xây dựng các công trình nước sạch, xử lý ô nhiễm môi trường và chất thải trong chăn nuôi…

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, đơn vị bầu cử số 7 tiếp thu kiến nghị của cử tri.
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, đơn vị bầu cử số 7 tiếp thu kiến nghị của cử tri.

Các ý kiến của cử tri đã được đại diện Sở NN&PTNT TP Hà Nội và UBND huyện Ba Vì giải trình, làm rõ, nhất là các vấn đề về định hướng phát triển, quy hoạch của TP nói chung cũng như của huyện nói riêng. Từ đó giúp cử tri yên tâm phát triển sản xuất, chăn nuôi, xây dựng đời sống văn hóa mới.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, đơn vị bầu cử số 7, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, Đoàn nghiêm túc tiếp thu, ghi nhận đầy đủ ý kiến của cử tri, chuyển đến các cơ quan có trách nhiệm trả lời, đồng thời sẽ theo dõi việc giải quyết các vấn đề được nêu.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần