DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cử tri các huyện kiến nghị nhiều vấn đề cấp thiết của địa phương

Nguyễn Quý - Hảo Phạm
28-09-2021 21:49
Kinhtedothi - Trong buổi tiếp xúc với các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 7, cử tri thị xã Sơn Tây và 3 huyện Đan Phương, Phúc Thọ, Ba Vì đã kiến nghị nhiều vấn đề cấp thiết của các địa phương.
Các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 7 tại điểm cầu thị xã Sơn Tây.
Ngày 28/9, các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 7, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Đơn vị bầu cử số 7 gồm thị xã Sơn Tây và 3 huyện Đan Phương, Phúc Thọ, Ba Vì với hơn 1.400 cử tri tham gia buổi tiếp xúc được thực hiện dưới hình thức trực tuyến tại 87 điểm cầu của các huyện và xã, phường, thị trấn của 4 địa phương nên trên.
Báo cáo với cử tri tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội thông tin về nội dung dự kiến Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp sắp tới sẽ tập trung thảo luận về các nội dung chính như công tác lập pháp, kỳ họp xem xét thông qua 2 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết gồm Luật Sửa đổi, bổ sung Phụ lục - Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự; Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi)... và nhiều vấn đề quan trọng khác.
Trong phần thảo luận, nhiều cử tri tại đơn vị bầu cử số 7 đã đưa ra các kiến nghị, ý kiến đóng góp đáng chú ý. Những nội dung được cử tri đưa ra như Luật Kinh doanh bảo hiểm xã hội cần sửa đổi theo hướng bổ sung các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm là làm phiền, quấy nhiễu khách hàng dưới mọi hình thức; nâng cấp tuyến QL32 đoạn từ thị xã Sơn Tây đến huyện Phúc Thọ thành đường 1 chiều để hạn chế tai nạn giao thông; xem xét bỏ HĐND xã, thực hiện mô hình chính quyền đô thị để phát huy vai trò của UBND xã như đang thực hiện tại các phường…
Công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chế độ chính sách cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh là vấn đề được các cử tri rất quan tâm. (Ảnh: Tiến Thành).
Đặc biệt, cử tri đề nghị cần có những biện pháp mạnh để giải quyết dứt điểm những trường hợp thiếu ý thức, làm lây lan dịch bệnh Covid-1 cũng như chính sách hỗ trợ người dân và các hộ nông dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đây cũng là vấn đề nóng được cử tri cả nước rất quan tâm.
Về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua, cử tri đánh giá cao và bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối vào các quyết sách của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid-19. “Số ca nhiễm Covid-19 của Thủ đô đã giảm mạnh, nhân dân càng phấn khởi, nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép” để cuộc sống trở lại bình thường mới” - cử tri Đỗ Đức Cau (phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây) nói.
Trong khi đó, cử tri Nguyễn Văn Trí (xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ) lại quan tâm đến các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19. Cử tri này đề nghị các cơ quan chức năng cần hướng dẫn chi tiết, cụ thể các quy định chính sách hỗ trợ để người dân dễ tiếp cận.
Sau khi lắng nghe ý kiến của các cử tri, đại biểu Phạm Thị Thanh Mai - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội khẳng định sẽ iếp thu đầy đủ nội dung kiến nghị của cử tri để phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Đại biểu Phạm Thị Thanh Mai cho biết thêm, mặc dù tình hình dịch bệnh phức tạp, công tác tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri không bị gián đoạn, thông qua các hình thức khác nhau.

Ngoài ra, đại biểu Phạm Thị Thanh Mai cũng thông báo cho các cử tri biết, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh trong bối cảnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp cũng như  tăng số lượng cử tri tham gia các hội nghị, Đoàn đại biểu Quốc hội TP đã đổi mới phương thức tiếp xúc cử tri, kết hợp trực tiếp và trực tuyến.