DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cử tri Cầu Giấy đề nghị giải quyết nhiều vấn đề nóng về trật tự đô thị

Vân Nhi
15-11-2018 14:30
Kinhtedothi - Ngày 15/11, Đoàn đại biểu HĐND TP Hà Nội đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Cầu Giấy trước kỳ họp thứ 7, HĐND TP khóa XV.
Tại Hội nghị, ngoài việc thông báo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 6, HĐND TP Hà Nội khóa XV, các đại biểu đã lắng nghe 10 ý kiến của các cử tri quận Cầu Giấy. Trong đó, nhiều ý kiến liên quan đến công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường (VSMT), an toàn giao thông (ATGT).

 Đoàn đại biểu HĐND TP tại buổi tiếp xúc cử tri quậ Cầu Giấy ngày 15/11.
Cử tri Nguyễn Thị Thân (phường Dịch Vọng) đề nghị đoàn đại biểu HĐND TP kiến nghị các đơn vị có chức năng xem xét thu hồi Giấy phép trông giữ phương tiện gây ùn tắc giao thông trong khu đô thị 5,3ha. Bố trí xây dựng nhà vệ sinh công cộng tại khu vực chợ xe máy để đảm bảo VSMT. Cũng liên quan đến công tác quản lý chợ, một số cử tri đề nghị Đoàn đại biểu HĐND TP làm rõ có di dời chợ Xanh trên phố Phan Văn Trường hay không? Và có thì bao giờ?
Tiếp đó, một số cử tri đề nghị Đoàn đại biểu HĐND TP Hà Nội có ý kiến với các đơn vị có chức năng rà soát, nghiên cứu lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu ở các nút giao trong Khu đô thị Dịch Vọng. Cùng với đó, nghiên cứu xây dựng hệ thống cầu đi bộ tại khu vực cổng trường Tiểu học Dịch Vọng… để đảm bảo trật tự ATGT.
Thay mặt Đoàn đại biểu HĐND TP, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Dương Cao Thanh cảm ơn, ghi nhận những ý kiến của các cử tri và cho biết, sẽ chuyển các ý kiến trên đến các đơn vị có chức năng đề nghị xem xét giải quyết theo quy định.