Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cử tri Chlie bỏ phiếu bầu cử Tổng thống

Kinhtedothi - Ngày 17/11, cử tri Chile sẽ đi bỏ phiếu để chọn ra người kế nhiệm Tổng thống Sebastian Pinera.

Cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh tế chính trị của Chile khá ổn định. Mức tăng trưởng kinh tế nước này trong suốt những năm 90 của thế kỷ trước luôn đạt mức 6%. Trong thời kì khủng hoảng kinh tế tài chính tiền tệ toàn cầu, Chile vẫn đạt được tốc độ tăng trưởng cao. Tuy nhiên, một số vấn đề còn tồn tại liên quan đến phân hóa giàu, nghèo, bất bình đẳng xã hội khiến nhiều cuộc biểu tình khởi phát trong thời gian gần đây.

Cuộc bầu cử có 9 ứng cử viên của các đảng phái chính trị tham gia cuộc chạy đua tranh ghế Tổng thống lần này. Tuy nhiên, các khảo sát gần đây cho thấy đều nghiêng về ứng cử viên - Cựu Tổng thống Michelle Bachelet được 32% số phiếu bầu, ứng cử viên Evelyn Mathei của Liên minh cực hữu cầm quyền được 20% phiếu bầu.

Phát biểu trước ngày bỏ phiếu hôm 16/11, Tổng thống Sebastian Pinera kêu gọi: “Tất cả người dân Chile cần phải  tính toán và cân nhắc thận trọng. Các bạn hãy nghĩ đến điều gì tốt hơn cho Chile, cho gia đình của bạn, cho con cái của bạn và cho các thế hệ mai sau. Sau khi cân nhắc tất cả những điều này các bạn mới quyết định người chủ cho lá phiếu của mình”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

31 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Chiều 31/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đoài Phương trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng đợt 3/2 tới đảng viên Lê Tiến tại gia đình nhân dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2026), chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và đón chào tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

31 Jan, 01:47 PM

Kinhtedothi – Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), Đảng ủy Trung đoàn 251 Vùng 2 Hải quân, đã long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho hai đồng chí trung tá quân nhân chuyên nghiệp (QNCN), tại phường Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ