Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cử tri Đà Nẵng mong muốn đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng

Kinhtedothi- Nhiều cử tri Đà Nẵng mong muốn Đảng, Nhà nước, Quốc hội tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, xử lý nghiêm đối tượng tham nhũng, không để nộp tiền khắc phục hậu quả thì được giảm án mà phải tịch thu tài sản tham nhũng.

Chiều 27/6, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đại biểu Quốc hội đơn vị TP Đà Nẵng có buổi tiếp xúc cử tri các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa XV.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trả lời ý kiến cử tri Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp xúc, phần lớn ý kiến cử tri mong muốn Đảng, Nhà nước, Quốc hội tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, xử lý nghiêm đối tượng tham nhũng, không để nộp tiền khắc phục hậu quả thì được giảm án mà phải tịch thu tài sản tham nhũng.

Đơn cử như cử tri Nguyễn Trí Tổng (tổ 32, phường Thanh Bình, quận Hải Châu nêu: Muốn chống được tham nhũng tiêu cực thành công trọn vẹn thì đề nghị Quốc hội sửa lại Điểm e, Điều 40 của Bộ luật Hình sự sửa đổi, có hiệu lực từ 1/7/2016 đến nay. Đồng thời, sửa lại quy định “nộp lại 3/4 tài sản thì được giảm tội” mới đẩy lùi được tham nhũng tiêu cực.

Bên cạnh đó, một số ý kiến cử tri Đà Nẵng bày tỏ băn khoăn, lo lắng trước tình hình vật giá leo thang, nhất là việc tăng giá xăng làm ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân, nhất là lao động phổ thông. “Giá xăng, dầu tăng liên tục khiến ngư dân gặp khó khăn, mong Nhà nước sớm có chính sách hỗ trợ ngư dân” - cử tri Lê Thọ Truyền (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) kiến nghị.

Cử tri Nguyễn Trí Tổng nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Trả lời ý kiến cử tri, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cho biết, công tác phòng, chống tham nhũng trong thời gian qua được Đảng, Nhà nước quyết liệt hơn, tạo chuyển biến mạnh hơn, mở rộng hơn. Cụ thể là việc thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đến thành lập ở cấp tỉnh, thành phố để thực hiện tinh thần “trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt” đã và đang được Nhân dân ủng hộ.

Ông Võ Văn Thưởng cho biết thêm, ngày 30/6 tới, Bộ Chính trị sẽ tổ chức hội nghị đánh giá 10 năm thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng. Hội nghị sẽ xác định tiếp tục tăng cường lãnh đạo công tác phòng, chống tham nhũng với quyết tâm chính trị cao nhất, tư tưởng chỉ đạo là không có vùng cấm, không có ngoại lệ, tập trung kiểm soát quyền lực.

“Ngày 30/6 tới, Tổng Bí thư, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng sẽ có bài phát biểu chỉ đạo rất quan trọng, quyết liệt đối với công tác này”, ông Võ Văn Thưởng thông tin.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định đã có sự tham nhũng chính sách. Bởi trong những vụ việc tham nhũng vừa qua, có sự cấu kết người bên ngoài với người ban hành chính sách. Sắp tới, Đảng và Nhà nước sẽ tăng cường thu hồi tài sản do tham nhũng mà có. Vì vậy, khi phát hiện vụ việc có dấu hiệu gây thất thoát tài sản, tham nhũng thì lập tức kê biên tài sản.

Về ý kiến cử tri cho rằng người phạm tội tham nhũng ở tù mấy năm ra vẫn được hưởng tài sản, ông Thưởng khẳng định đó cũng chỉ là trường hợp cá biệt.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cho biết thêm, Đảng sẽ tiếp tục hoàn chỉnh thể chế để cán bộ không thể tham nhũng, không dám tham nhũng và tiến tới không muốn và không cần tham nhũng.

Doanh nghiệp hiến kế “5C, 3W” giúp Đà Nẵng phát triển

Doanh nghiệp hiến kế “5C, 3W” giúp Đà Nẵng phát triển

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ