Cử tri đánh giá cao thành công của Kỳ họp thứ 2

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 30/11, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Hà Nội do ông Đào Trọng Thi dẫn đầu đã tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 3 (quận Cầu Giấy, Hà Đông, Thanh Xuân) để thông báo kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIII.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 3 quận rất phấn khởi trước những kết quả tốt đẹp của Kỳ họp thứ 2 và bày tỏ sự tin tưởng vào bộ máy nhân sự cấp cao của Quốc hội, Chính phủ tiếp tục có những quyết sách đúng; đồng thời, kiến nghị, đề xuất đến Đoàn quan tâm đến các chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, quan tâm hơn nữa tới những người già, người có thu nhập thấp, chế độ tiền lương cho cán bộ, thương bệnh binh. Cử tri cũng nêu một số vấn đề dân sinh bức xúc như tình trạng ô nhiễm các con sông, cần có các biện pháp cải tạo; Tình trạng thiếu các điểm vui chơi, điểm sinh hoạt văn hoá ở các khu dân cư…

Ông Đào Trọng Thi thay mặt Đoàn, ghi nhận và giải đáp một số kiến nghị của cử tri, đồng thời hứa sẽ chuyển những kiến nghị đó lên diễn đàn Quốc hội cũng như các cơ quan chức năng giải quyết và thông báo kết quả với cử tri trong thời gian sớm nhất.

Cũng trong sáng 30/11, tại UBND xã Vạn Yên, đoàn ĐBQH TP Hà Nội, đơn vị bầu cử số 10 đã tiếp xúc cử tri 2 huyện Mê Linh và Sóc Sơn. Tại buổi tiếp xúc, cử tri 2 huyện Mê Linh và Sóc Sơn đã kiến nghị với Quốc hội nhiều vấn đề như: tăng số lượng và nâng mức phụ cấp cho công an viên, quan tâm giải quyết chế độ chính sách cho cán bộ tham gia Hội Liên hiệp thanh niên; chính sách cho người có công; đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn có trọng tâm, trọng điểm,  trong đó có cơ chế chính sách ưu tiên đào tạo nghề cho lao động nông thôn... 

Đoàn ĐBQH TP Hà Nội đã tiếp thu, giải trình các vấn đề cử tri nêu,  đồng thời hứa sẽ tổng hợp trình Quốc hội xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới.