Cử tri đề nghị các vấn đề thiết yếu dân sinh

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 17/7, tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Từ Liêm, thông báo kết quả kỳ họp thứ 7, HĐND TP khóa XIV.

Cử tri đề nghị các vấn đề thiết yếu dân sinh - Ảnh 1

Các cử tri phản ánh các vấn đề bức xúc với đại biểu HĐND Thành phố.

 

Các đại biểu cử tri phản ánh nhiều vấn đề bức xúc dân sinh, như điểm rác thải khu dân cư  xã Đại Mỗ, xem xét lại việc quản lý và bán nước sạch của Công ty CP nước sạch Vinaconex, công tác hộ tịch, đặc biệt là việc cấp giấy tạm trú của người dân trong xã… Kiến nghị huyện và thành phố, có giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án khu vực xã Mễ Trì,  tránh lãng phí đất; quan tâm xây dựng nhà văn hóa, khu vui chơi giải trí cho trẻ em khu vực thôn Thượng Hiền của xã này; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân xã Đông Ngạc. Thành phố và huyện cần xem xét lại việc quản lý trợ Cầu Diễn đảm bảo quyền và lợi ích của người dân kinh doanh trong chợ; tăng cường công tác quản lý kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe lâu dài cho người dân.

Các cử tri cho rằng, trên địa bàn huyện có nhiều khu đô thị, đề nghị thành phố chỉ đạo các cấp, các ngành khẩn trương thành lập ban quản lý nhà chung cư, quy định phí trông giữ xe ở các toàn nhà, cấp sổ đỏ ở các căn hộ chung cư; Đồng thời tăng cường công tác quản lý các công trình xây dựng cơ bản ở xã Liên Mạc; sớm  hoàn thành xây dựng các hạng mục kỹ thuật, như hạ dây cáp quang, nắp cống và ở đường quốc lộ 32…, bảo đảm an toàn giao thông cho người đi lại.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND TP, ông Lê Văn Thư, Chủ tịch UBND huyện Từ Liêm đã tiếp thu và trả lời một số nội dung cử tri quan tâm và hứa sẽ chuyển tới cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định.