Cử tri đề nghị đầu tư trọng điểm hơn cho xây dựng nông thôn mới

Chia sẻ

KTĐT - Ngày 28/11, các ĐBQH TP Hà Nội ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5 (huyện Từ Liêm, Hoài Đức), số 7 (huyện Thanh Oai, Chương Mỹ) đã tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII.

Vấn đề tham nhũng vẫn là nội dung được các cử tri rất quan tâm và gửi gắm nhiều băn khoăn. Nhiều cử tri cho rằng, kỳ họp Quốc hội nào cũng nóng bỏng chuyện chống tham nhũng nhưng tại sao vẫn không thể đẩy lùi? Khi phát động rất rầm rộ, nhưng kết quả vẫn chưa được như mong đợi và đề nghị Đảng, Quốc hội cần đi sâu hơn nữa để đẩy lùi tham nhũng. Quốc hội cần xây dựng một hệ thống pháp luật hoàn chỉnh và sát hơn với cuộc sống để khắc phục những lỗ hổng pháp lý đang khiến cho tham nhũng, lãng phí tồn tại và phát triển.

 
Cử tri đề nghị đầu tư trọng điểm hơn cho xây dựng nông thôn mới - Ảnh 1
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet

Cử tri các huyện cũng đề xuất nhiều vấn đề trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Nhiều ý kiến cho rằng Nhà nước cần tập trung chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới (NTM), bởi đây là chủ trương đúng, hợp lòng dân, nhưng cần quan tâm đầu tư nhiều hơn, tránh dàn trải lãng phí. Đồng thời, bên cạnh đào tạo cán bộ cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, cần nghiên cứu đưa cán bộ có trình độ cao về giúp các địa phương xây dựng NTM. Đề nghị các ngành chức năng quan tâm bình ổn giá, hỗ trợ khâu bao tiêu nông sản sau thu hoạch. Các cử tri cũng kiến nghị thực trạng ô nhiễm môi trường, xử lý rác thải nông thôn, rác thải từ các nhà máy, khu công nghiệp.

Cùng với đó, các cử tri cũng đề xuất Quốc hội tăng cường giám sát việc quản lý hàng hóa, kiểm tra hàng giả, kém chất lượng. Kiến nghị các ĐBQH cần sắp xếp thời gian tiếp xúc cử tri bằng nhiều hình thức, thực hiện gần dân, sát dân hơn để dân có điều kiện gửi gắm tâm tư, nguyện vọng.