Cử tri đề nghị thành phố quan tâm đến nơi sinh hoạt cộng đồng

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 15/7, các tổ đại biểu HĐND TP ứng cử tại đơn vị bầu cử số 1, 15, 16, 23, 29 đã tiếp xúc cử tri quận Ba Đình, huyện Ứng Hòa, Mỹ Đức, Sóc Sơn, thị xã Sơn Tây, để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 13 HĐND TP khóa XIV và tiếp nhận ý kiến của cử tri.

Đa số các cử tri đánh giá cao kết quả hoạt động của HĐND TP vừa qua, đặc biệt là các nội dung đã được quyết nghị tại kỳ họp. Đồng thời, cử tri cũng kiến nghị đến HĐND TP nhiều vấn đề dân sinh, bức xúc và mong muốn được quan tâm, giải quyết.

Cử tri quận Ba Đình kiến nghị về việc sửa chữa, cải tạo khu nhà cũ tại 59 Hàng Bún cần được giải quyết dứt điểm. Liên quan đến khu tái định cư 7,2ha của quận chưa có nơi sinh hoạt cộng đồng, cử tri đề nghị TP, quận kiểm tra, rà soát tầng 1 của các khu nhà tái định cư để  làm nơi sinh hoạt cộng đồng. Đưa ra vấn đề sân chơi, nhiều cử tri cho rằng, quy hoạch sân chơi tại các khu tập thể hiện nay chỉ mang tính chắp vá, người dân gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt giải trí. Vì vậy, đối với các khu đất xen kẹt, TP nên xem xét để làm khu vui chơi cộng đồng;…

Tại cuộc tiếp xúc cử tri các huyện, thị xã, nhiều ý kiến đề nghị TP và huyện cần đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho người dân; quan tâm đến các chính sách an sinh xã hội; các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; tăng phụ cấp cho đối tượng cán bộ công chức cấp thôn xã và an ninh thôn xóm; hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật, cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp với vùng miền, tạo điều kiện cho nông dân sản xuất; giúp đỡ các hộ nghèo thoát nghèo bền vững bằng cách cung cấp cây giống, vật nuôi, hạn chế cho tiền, cho gạo để chống tình trạng chây lười, ỉ lại. TP cần tiến hành thực hiện kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công và cán bộ cơ sở... Cử tri cũng kiến nghị TP quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho các trường học đảm bảo đồng bộ, hiệu quả; đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục.

Các cử tri cũng đánh giá cao các hoạt động giám sát của HĐND TP, các ĐB trong thời gian qua, đồng thời đề nghị HĐND TP tiếp tục tăng cường hoạt động giám sát của HĐND các cấp và các cơ quan có thẩm quyền, nhất là việc giám sát đối với các cơ sở kinh tế, các khu, cụm công nghiệp, vấn đề đầu tư công…

Các kiến nghị của cử tri đều được ĐB HĐND TP tiếp thu và khẳng định sẽ chuyển tới các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.