Cử tri Hoàng Mai mong được đầu tư, cải tạo các dự án hạ tầng xuống cấp

Phạm Công
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 19/11, Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội - Đơn vị bầu cử số 8 đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Hoàng Mai trước kỳ họp thứ 3 HĐND TP Hà Nội khoá XVI nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hội nghị tập trung lắng nghe, trả lời những ý kiến của cử tri về hạ tầng giao thông, khu đô thị, những dự án chậm triển khai gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Đời sống an sinh của người dân được quan tâm
Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Tổ đại biểu cùng cử tri quận Hoàng Mai đã tham dự hội nghị bằng hình thức trực tuyến với điểm cầu chính tại trụ sở UBND quận và 14 phường trên địa bàn.
 Đại biểu Nguyễn Minh Đức thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 2 HĐND TP Hà Nội khóa XVI
Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 8) gồm: Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP Hà Nội Trương Việt Dũng; Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu; Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức; Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư Tập đoàn Tân Á Đại Thành Nguyễn Duy Chính.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Minh Đức thay mặt tổ đại biểu đã thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 2 HĐND TP Hà Nội khóa XVI; ông Nguyễn Duy Chính thông báo về nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 3 HĐND TP Hà Nội khóa XVI nhiệm kỳ 2021 - 2026; ông Trương Việt Dũng đã thông báo tới các cử tri báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, 10 tháng đầu năm và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội những tháng cuối năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ phát triển năm 2022.
Ông Nguyễn Duy Chính thông báo về nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ họp thứ 3 HĐND TP Hà Nội khóa XVI nhiệm kỳ 2021-2026.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Hoàng Mai đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 2 HĐND TP khóa XVI cũng như kết quả kinh tế - xã hội của TP Hà Nội đạt được trong 10 tháng đầu năm 2021. Cử tri quận Hoàng Mai ghi nhận sự chủ động vào cuộc của lãnh đạo TP, sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị chính quyền các cấp, có các giải pháp đồng bộ, giúp kiểm soát tốt nhiều ổ dịch không để lây lan trên địa bàn TP, trong đó có các ổ dịch trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Đời sống an sinh của người dân được quan tâm. Đặc biệt, TP cũng như quận đã có những hỗ trợ rất kịp thời đối với người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đồng thời, cử tri quân Hoàng Mai nhất trí với các chỉ tiêu kinh tế - xã hội mà TP đề ra trong những tháng cuối năm 2021.
 Ông Trương Việt Dũng thông báo tới các cử tri báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, 10 tháng đầu năm và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội những tháng cuối năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ phát triển năm 2022.

Tập trung giải quyết kiến nghị

Với tinh thần dân chủ, cử tri tại những điểm cầu trực tuyến đưa ra 5  kiến nghị tập trung vào các vấn đề dân sinh bức xúc trên địa bàn, như chậm triển khai dự án đường giao thông, hạ tầng khu đô thị; sự xuống cấp tại các khu vực đông dân cư không được duy tu, cải tạo kịp thời gây ảnh hưởng đến đời sống người dân.  

Cử tri Nguyễn Đình Lưu, phường Đại Kim, cho rằng cần tăng cường đảm bảo trật tự đô thị tại một số khu đô thị mới như Bắc Linh Đàm, Kim Văn Kim Lũ... Ngoài ra, trên địa bàn phường có những cơ sở hạ tầng đường xá, cây xanh, cống thoát nước đã xuống cấp nhưng chưa được bàn giao để duy tu bảo dưỡng.

Thay mặt cử tri phường Đại Kim, ông Lưu đề nghị TP Hà Nội quan tâm đôn đốc chủ đầu tư sớm hoàn thiện, bàn giao để duy tu, bảo trì những hạng mục hư hỏng; đồng thời, quan tâm tới tình trạng thiếu nhà hội họp, một số xuống cấp trầm trọng cần sớm được tu sửa.
Cử tri Nguyễn Văn Đức, phường Thịnh Liệt kiến nghị về việc GPMB để đẩy nhanh tiến độ xây dựng trụ sở UBND phường; đồng thời, đề nghị việc phân cấp duy tu duy trì hệ thống chiếu sáng, thoát nước trên địa bàn phường Thịnh Liệt.
 Cử tri tại các điểm cầu của quận Hoàng Mai.
Cử tri Nhữ Thị Bích, phường Vĩnh Hưng kiến nghị TP Hà Nội sớm đầu tư và triển khai xây dựng các tuyến đường giao thông chưa đồng bộ để thuận tiện cho việc tham gia giao thông của người dân.
Cử tri Nguyễn Quang Sáng, phường Thanh Trì kiến nghị đẩy nhanh tiến độ và tháo gỡ những khó khăn cho dự án cấp đất giãn dân Đầm Đào đã tồn tại nhiều năm qua. 
Cử tri Nguyễn Lệ Thanh, phường Tân Mai cho rằng, trên địa bàn phường quỹ đất công hạn chế, mật độ dân cư đông, những năm gần đây, hạ tầng kỹ thuật xuống cấp nhất là trụ sở phường Tân Mai. Trong quá trình thực hiện xây dựng trụ sở phường mới còn gặp nhiều vướng mắc, cử tri đề nghị TP Hà Nội quan tâm tháo gỡ để dự án sớm được triển khai để đưa vào sử dụng phục vụ Nhân dân.
Về những ý kiến tập trung đến các vấn đề dân sinh bức xúc thuộc thẩm quyền của UBND quận, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Đỗ Thanh Tùng đã trả lời cụ thể từng vấn đề cử tri nêu; đồng thời khẳng định quận sẽ tập trung chỉ đạo đơn vị thuộc quận đẩy nhanh các dự án thuộc sự quản lý của quận, còn lại những dự án thuộc sự quản lý của TP, quận sẽ có văn bản đề nghị TP đốc thúc các sở, ngành đẩy nhanh tiến độ triển khai.

 Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu phát biểu, ghi nhận ý kiến của cử tri
Tại hội nghị, thay mặt Tổ đại biểu, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu đã ghi nhận toàn bộ ý kiến, kiến nghị của các cử tri từ các điểm cầu liên quan đến trách nhiệm, thẩm quyền của UBND TP. Đại biểu HĐND sẽ tiếp thu, tổng hợp và báo cáo đầy đủ để thời gian tới UBND TP quan tâm hơn nữa những về vấn đề được cử tri nêu.
Đại biểu Nguyễn Quang Hiếu nhấn mạnh, trong thời gian vừa qua bên cạnh việc phát triển kinh tế - xã hội, một nhiệm vụ rất lớn mà chính quyền và Nhân dân TP phải tập trung cao độ nhân lực, vật lực thực hiện là công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo, chỉ đạo với các giải pháp kịp thời cùng với sự vào cuộc chung tay của toàn thể Nhân dân Thủ đô, trong đó có người dân quận Hoàng Mai đến nay kết quả phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP đã được kiểm soát tốt.
Đại biểu Nguyễn Quang Hiếu cũng thông tin, nhiều vấn đề quan trọng mà cử tri Hoàng Mai quan tâm kiến nghị thời gian qua sẽ có giải pháp đẩy mạnh thực hiện trong thời gian tới như: Công tác giải ngân đầu tư công; chủ trương đầu tư xây dựng đường Vành đai 4; đề án cải tạo chung cư cũ; điều chỉnh các quy hoạch phân khu, phê duyệt quy hoạch phân khu sông Hồng...