Cử tri huyện Phú Xuyên kiến nghị với ĐB Quốc hội vấn đề về giao thông

Công Tâm
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 22/6, tại hội trường UBND thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên, các đại biểu Đại biểu Quốc hội đoàn TP Hà Nội thuộc Đơn vị bầu cử số 9 đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3, QUốc hội khóa XV.

Các đại biểu gồm Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Phương Thủy; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Tạ Đình Thi; Đại biểu Quốc hội chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Nguyễn Tuấn Thịnh đã tiếp xúc cử tri huyện Phú Xuyên. Cùng dự có đại diện các sở, ngành và lãnh đạo huyện.
Các đại biểu Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội thuộc Đơn vị bầu cử số 9 tiếp xúc cử tri huyện Phú Xuyên, sáng 22/6  
Các đại biểu Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội thuộc Đơn vị bầu cử số 9 tiếp xúc cử tri huyện Phú Xuyên, sáng 22/6  

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Quốc hội chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Nguyễn Tuấn Thịnh đã báo cáo với cử tri của huyện Phú Xuyên kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Phương Thủy thông báo kết quả giải quyết, trả lời của các cơ quan Trung ương những kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc cử tri trước.

Quang cảnh cuộc tiếp xúc cử tri 
Quang cảnh cuộc tiếp xúc cử tri 

Cũng tại buổi tiếp xúc, các cử tri của Phú Xuyên nêu các nhóm ý kiến chủ yếu tập trung vào các vấn đề như việc thi công các dự án đường giao thông, cải tạo môi trường nước thải dòng sông Nhuệ, rác thải làng nghề, cải tạo các tuyến đường đê…. Theo đó, cử tri Nguyễn Văn Mạnh, xã Đại Thắng kiến nghị việc các cấp ngành quan tâm hơn nữa đến việc sớm xây dựng hệ thống kênh tưới tiêu cho khu vực phía Tây của Phú Xuyên để phục vụ sản xuất. Bên cạnh đó, quan tâm đến đầu tư lắp đặt điện chiếu sáng tại các tuyến đường còn lại trên địa bàn huyện.

Cử tri Lại Thị Hồng Điểm, thị trấn Phú Xuyên đề nghị, Quốc hội cùng Chính phủ và TP đẩy nhanh công tác quy hoạch khu đô thị vệ tinh Phú Xuyên, quy hoạch khu trung tâm cũng như khu dân cư thị trấn Phú Xuyên. Bên cạnh đó, sớm quan tâm cho phép huyện Phú Xuyên tiếp tục được triển khai mở rộng đường Quốc lộ 1A.

Cử tri Nguyễn Văn Tân, xã Đại Xuyên đề nghị các bộ ngành, Chính phủ quan tâm sớm nâng cấp cải tạo đường gom Cầu Giẽ - Ninh Bình do bị xuống cấp nghiêm trọng từ lâu, gây khó khăn cho việc đi lại, giao thương hàng hóa.

Cử tri Phùng Thị Yên, thị trấn Phú Minh phát biểu
Cử tri Phùng Thị Yên, thị trấn Phú Minh phát biểu

Cử tri Ngô Thị Thúy, xã Bạch Hạ mong muốn Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành và TP quan tâm đầu tư xây dựng cầu An Phúc và cầu An Chi kết nối huyện Phú Xuyên với tỉnh Hà Nam để thúc đầy phát triển kinh tế giữa các vùng miền, đi lại thuận tiện. Cử tri Phùng Thị Yên, thị trấn Phú Minh đề nghị các cấp, ngành quan tâm cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 429 để người dân đi lại được thuận tiện. Bên cạnh đó, sớm đầu tư triển khai thi công đường giao thông Quan Sơn - Đỗ Xá giúp kết nối giao thông, giao thương hàng hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Cử tri Nghiêm Văn Đạt, xã Minh Tân đề nghị các cấp ngành sớm cải tạo những đoạn đê Sông Lương đang bị xuống cấp, sạt trượt…

Thay mặt các đại biểu, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Tạ Đình Thi cám ơn cử tri huyện Phú Xuyên đã chia sẻ, đóng góp ý kiến và khẳng định sẽ tiếp thu các nhóm vấn đề cử tri nêu, phân loại, báo cáo lên Quốc hội, Chính phủ, các bộ nghành, quan tâm, sớm giao cho các đơn vị liên quan triển khai thực hiện.

Đại biểu Nguyễn Tuấn Thịnh báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV
Đại biểu Nguyễn Tuấn Thịnh báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV

Ông Tạ Đình Thi nhấn mạnh: “Riêng ý kiến của các cử tri về lĩnh vực quy hoạch, xây dựng, cải tạo một số tuyến đường giao thông và môi trường rác thải làng nghề, nước thải đang bị ô nhiễm, tuy đã được Chính phủ quan tâm, nhưng trước thực trạng như hiện nay đang gây ảnh hưởng không nhỏ về đi lại, môi trường cho người dân. Cùng với đó, việc xây kè một số tuyến đê đang bị sạt trượt sẽ tiếp tục được các đại biểu quan tâm để gửi thông điệp này tới các bộ, ngành và TP…”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần