95 năm ngày thành lập đảng

Cử tri Hy Lạp vẫn ủng hộ đảng SYRIZA

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - ​Kết quả thăm dò ý kiến vừa được công bố cho thấy, đảng cầm quyền SYRIZA và đảng đối lập Dân chủ mới (ND) vẫn là hai đối thủ nặng ký nhất trong cuộc bầu cử dự kiến được tổ chức vào tháng 9 tới.

Theo kết quả cuộc thăm dò do Kênh truyền hình Vergina thực hiện, đảng SYRIZA nhận được khoảng 24% số phiếu bầu và đảng ND nhận được khoảng 22% sự ủng hộ của cử tri. Trong cuộc tổng tuyển cử hôm 25/1, đảng SYRIZA đã giành chiến thắng với 36% phiếu bầu, đảng ND nhận được 28%. Đảng cánh tả Popular Unity mới thành lập bởi các thành viên ly khai của đảng SYRIZA với chủ trương chống cứu trợ tài chính sẽ nhận được 4,5% số phiếu.

Điều đáng nói là có tới 67% số người được hỏi phản đối hành động từ chức của cựu Thủ tướng Alexis Tsipras bởi nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ bất ổn trên chính trường nước này.

Sau khi ông Tsipras từ chức hồi cuối tuần trước, nhiều khả năng một chính phủ lâm thời sẽ được công bố vào ngày ma (27/8) và cuộc bầu cử sớm có thể sẽ được ấn định vào ngày 20/9.