Cử tri kiến nghị Quốc hội có giải pháp bình ổn giá cả thị trường

Phương Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Ngày 28/6, đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đơn vị bầu cử số 8 gồm ông Khuất Việt Dũng, bà Nguyễn Thị Lan và ông Lê Nhật Thành đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Quốc Oai; Thạch Thất và Chương Mỹ sau Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV.

Buổi tiếp xúc được diễn ra bằng hình thức trực tiếp tại hội trường UBND huyện Quốc Oai và hình thức trực tuyến tại huyện Chương Mỹ và Thạch Thất.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Quốc Oai
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Quốc Oai

Tại hội nghị, đại biểu Quốc hội đã thông báo đến cử tri 3 huyện về kết quả Kỳ họp thứ 3. Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV diễn ra trong 19 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Quốc hội đã xem xét, biểu quyết thông qua 5 luật, 16 nghị quyết chuyên đề và Nghị quyết chung của Kỳ họp, cho ý kiến về 6 dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác. Các luật, nghị quyết được thông qua là những cơ sở pháp lý quan trọng, tiếp tục góp phần bảo vệ quyền và nghĩa vụ của công dân, phát triển kinh tế-xã hội.

Cử tri huyện Quốc Oai kiến nghị tại buổi tiếp xúc với đại biểu Quốc hội
Cử tri huyện Quốc Oai kiến nghị tại buổi tiếp xúc với đại biểu Quốc hội

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 3 huyện đã bày tỏ sự nhất trí, đồng tình với những nội dung đã được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 3 vừa qua. Đồng thời, cử tri có kiến nghị Quốc hội cần có giải pháp bình ổn giá cả thị trường, giá cả nguyên vật liệu xây dựng, thức ăn chăn nuôi, đặc biệt là điều chỉnh giá xăng dầu, chống lạm phát, trên cơ sở đó ổn định đời sống Nhân dân; quản lý và có chế tài đối với xe quá tải, quá khổ để đảm bảo chất lượng công trình và an toàn cho người tham gia giao thông; có chính sách hỗ trợ người dân trong trồng lúa, hạn chế tình trạng bỏ ruộng hoang hóa, đảm bảo an ninh lương thực; quan tâm phụ cấp đối với đối với cán bộ cơ sở. 

Ngoài ra, cử tri huyện Quốc Oai và Chương Mỹ quan tâm và nêu kiến nghị về công tác phòng, chống tham nhũng; sớm đẩy nhanh tiến độ nâng cấp, mở rộng tuyến Quốc lộ 6, tăng lương cơ bản...

Ghi nhận những kiến nghị của cử tri, ông Khuất Việt Dũng - Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam đã ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri và tổng hợp đầy đủ gửi đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới. Một số vấn đề khác mà cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền đã được Đoàn ĐBQH trao đổi, làm rõ ngay tại buổi tiếp xúc.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần