Cử tri kiến nghị Quốc hội nên có nghị quyết về công khai tài sản

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 28/9, các ĐBQH TP Hà Nội ứng cử tại đơn vị bầu cử số 9 đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Long Biên, huyện Đông Anh trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII.

Cử tri kiến nghị Quốc hội nên có nghị quyết về công khai tài sản - Ảnh 1

Tại buổi tiếp xúc, đại diện ĐBQH đã thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII; báo cáo tổng hợp trả lời kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành T.Ư và trả lời kiến nghị của cử tri. Bày tỏ ý kiến đóng góp cho hoạt động của Quốc hội, cũng như các ĐBQH… nhiều cử tri cho rằng, Quốc hội cần ra Nghị quyết về việc yêu cầu công khai tài sản các chức danh lãnh đạo, đồng thời công bố công khai để nhân dân biết và giám sát. Về sửa đổi Hiến pháp, cử chi cho rằng cần phân định rạch ròi các quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp của bộ máy nhà nước. Về triển khai Nghị quyết T.Ư 4, cử tri mong đợi thông báo kết luận kiểm điểm tự phê bình và phê bình của các cơ quan T.Ư và TP Hà Nội.

Liên quan đến những vấn đề dân sinh bức xúc, cử tri Long Biên phản ánh, khu công nghiệp phần mềm trên địa bàn quận Long Biên triển khai rất chậm, đã hoàn thành GPMB nhưng chủ đầu tư chưa xây dựng. Ngoài ra, cử tri cũng phản ánh về dự án hơn 30ha sân golf ở sân bay Gia Lâm, gây nhiều bức xúc cho nhân dân. Cử tri quận Cầu Giấy cũng đưa ra những kiến nghị đến các dự án chậm triển khai, ô nhiễm môi trường…