Cử tri kiến nghị TP Hà Nội sớm thực hiện cải tạo các chung cư cũ

Nguyên Bảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 17/11, Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 3) đã tiếp xúc cử tri quận Đống Đa trước kỳ họp thứ 10, HĐND TP khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri quận Đống Đa bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao những kết quả TP đã đạt được trong năm qua. Theo các cử tri mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song kinh tế - xã hội của TP tiếp tục có bước phát triển, an sinh xã hội được đảm bảo, trật tự an toàn được giữ vững.

Cử tri nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc.
Cử tri nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc.

Tuy nhiên, các cử tri cũng kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh bức xúc. Cử tri Phan Thế Bình (phường Phương Mai) phản ánh, công tác giải phóng mặt bằng tại dự án thoát nước số 2, cải tạo đường 2 bên sông Lừ trên địa bàn quận còn vướng mắc do còn 1 hộ dân chưa chấp thuận mức giá đền bù. Cử tri kiến nghị cơ quan có thẩm quyền chỉ đạo các đơn vị có liên quan giải quyết vấn đề tồn tại để dự án được triển khai theo đúng kế hoạch.

Nêu vấn đề là một trong những quận có số lượng khu tập thể cũ nhiều nhất của TP, quận Đống Đa tiếp tục nhận được phản ánh của các cử tri về tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, nguy hiểm trực chờ tại các khu tập thể thuộc phường Văn Chương. Theo đó, cử tri Trần Đức Thuật nêu, khu tập thể thuộc Khu dân cư số 1 và số 6 trên địa bàn phường được xây dựng từ những năm 1960 và chưa được sửa chữa từ đó đến nay. Các dãy nhà tầng 1 bị sụt lún, thấp hơn mặt đường, do đó, hầu hết các hộ phải tự cải tạo lại một cách tạm bợ nhưng vẫn không tránh khỏi tình trạng dột nát, ẩm thấp. Cử tri kiến nghị được quan tâm, cải tạo lại khu vực này để đảm bảo cuộc sống của người dân.

Do thiếu quỹ đất nên hiện trên địa bàn phường Quốc Tử Giám không có trường học. Trong khi đó, trụ sở làm việc của UBND phường Quốc Tử Giám khá chật chội. Cử tri Nguyễn Huyền Kiêu, kiến nghị được phân bổ quỹ đất để cải tạo, xây dựng trụ sở làm việc của UBND phường và xây dựng trường học đáp ứng nhu cầu học tập của người dân. Cử tri cũng nêu thêm vấn đề phụ cấp cho cán bộ tổ dân phố và bày tỏ mong muốn có mức lương thỏa đáng cho từng vị trí cụ thể.

Quang cảnh buổi tiếp xúc.
Quang cảnh buổi tiếp xúc.

Liên quan đến các dự án lớn chậm tiến độ trên địa bàn quận, cử tri phường Khâm Thiên kiến nghị, sớm triển khai dự án tu bổ Đài tưởng niệm để người dân có địa điểm dâng hương khang trang. Cử tri phường Trung Liệt đề nghị, khẩn trương thực hiện dự án kéo 20 năm - Công viên Văn hóa Đống Đa nhằm tháo gỡ khó khăn, ổn định cuộc sống cho người dân khu vực xung quanh…

Thay mặt Tổ đại biểu, Bí thư Quận ủy Đống Đa Đinh Trường Thọ trân trọng cảm ơn các ý kiến đóng góp thẳng thắn, trách nhiệm của cử tri. Đồng thời, khẳng định các kiến nghị của cử tri đã được tiếp thu, tổng hợp đầy đủ để chuyển tới các cơ quan chức năng của TP xem xét, giải quyết theo quy định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần