Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cử tri Libya bỏ phiếu bầu cơ quan lập pháp khóa mới

Kinhtedothi - Sáng 25/6, các cử tri Libya đã bắt đầu tới các địa điểm bỏ phiếu để bầu cơ quan lập pháp khóa mới của nước này trong bối cảnh bạo lực leo thang trong nhiều tháng qua.
Theo Ủy ban bầu cử Lybia, gần 3,5 triệu cử tri đủ điều kiện tham gia bầu cử, nhưng chỉ có 1,5 triệu người đăng ký - thấp hơn nhiều so với 2,7 triệu cử tri đăng ký trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra hai năm trước.

 
Các cử tri bỏ phiếu tại điểm bầu cử ở thủ đô Tripoli ngày 25/6. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Các cử tri bỏ phiếu tại điểm bầu cử ở thủ đô Tripoli ngày 25/6. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Trong cuộc tổng tuyển cử lần này, các cử tri sẽ bầu ra 200 thành viên Quốc hội trong tổng số 1.628 ứng cử viên từ các đảng phái chính trị khác nhau. Dự kiến, trong quốc hội khóa mới có 32 ghế dành cho phụ nữ.

Ủy ban bầu cử Lybia cũng cho biết, các điểm bầu cử sẽ đóng cửa vào 20 giờ cùng ngày và kết quả sơ bộ của cuộc bầu cử dự kiến được công bố ngay trong tuần này.

Cuộc bầu cử lần này được xem là sự kiện trọng đại quyết định tương lai của Libya và được kỳ vọng có thể chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài kể từ khi nhà lãnh đạo M.Gaddafi bị lật đổ năm 2011.

An ninh đã được thắt chặt trên khắp lãnh thổ Lybia, đặc biệt tại thành phố nhiều bất ổn Benghazi và thủ đô Tripoli. Trong những tuần qua, Libya phải chứng kiến cuộc khủng hoảng leo thang do sự tranh giành quyền lực giữa hai phe phái trong nội các và bạo lực bùng phát ở miền Đông.

Tuy nhiên, giới chức Libya bày tỏ tin tưởng cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra suôn sẻ, đồng thời cam kết đảm bảo an ninh tại 182 điểm bầu cử cũng như các tuyến đường dẫn đến khu vực bầu cử, tòa nhà nơi tập trung đông cử tri tham gia bỏ phiếu.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

14 Jan, 09:54 PM

Nhiệm kỳ Đại hội XIII (2021-2026) khép lại với những dấu ấn lịch sử. Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XIII và định hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

14 Jan, 08:56 PM

Kinhtedothi- Chiều 14/1, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tổ chức lại Ban CHQS cấp xã. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Bắc Ninh và Thiếu tướng Đỗ Văn Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 1.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ