Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cử tri miền Đông Ukraine sẵn sàng cho cuộc bầu cử gây tranh cãi

Kinhtedothi - Hôm nay (2/11), cử tri nước Cộng hoà tự xưng Donetsk và Lugansk ở miền Đông Ukraine sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử lựa chọn lãnh đạo địa phương và QH của hai khu vực này.
 Công tác chuẩn bị và cả người dân ở đây hiện nay đều đã sẵn sàng cho cuộc bầu cử mang tính lịch sử nhưng gây tranh cãi này.

Dự kiến sẽ có khoảng 500 điểm bỏ phiếu được mở cửa. Có 3 điểm bỏ phiếu riêng cho những người tị nạn tại Rostov, Voronez, Belgorod ở LB Nga.

Tổng cộng có khoảng 5 triệu phiếu bầu đã được in. Uỷ ban bầu cử Trung ương nước Cộng hoà tự xưng Donetsk cho biết, đại diện của Tổ chức an ninh hợp tác châu Âu cùng hàng chục các quan sát viên quốc tế và hàng trăm nhà báo nước ngoài sẽ theo dõi tiến trình bỏ phiếu.

Cuộc bầu cử này đang khoét sâu thêm mâu thuẫn giữa Nga với các nước phương Tây. Bởi, trong khi Nga tuyên bố sẵn sàng công nhận kết quả của cuộc bầu cử này thì Liên minh châu Âu và Mỹ cho rằng đây là một hành động bất hợp pháp.

Trước đó, Tổng thống Ukraine cũng đã lên tiếng chỉ trích cho rằng, cuộc bầu cử này sẽ đặt quá trình hòa giải tại Donbass dưới nguy cơ bị phá vỡ và nhấn mạnh rằng các cuộc bầu cử địa phương thuộc vùng Donbass chỉ có thể được tổ chức theo luật pháp Ukraine.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ