Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quận Hai Bà Trưng:

Cử tri mong sớm có giải pháp giúp giảm tai nạn tại tuyến Vành đai 2

Kinhtedothi-Cử tri quận Hai Bà Trưng đề nghị tại tuyến Vành đai 2 đi qua quận, TP chỉ đạo bổ sung biển báo, gờ giảm tốc tại một số điểm giao ngõ lớn với đường chính, phân làn đường ở tuyến chính, lắp đèn giao thông, điều chỉnh thiết kế tổ chức giao thông..., nhằm giảm tai nạn giao thông.

Sáng nay, 16/6, tại trụ sở HĐND - UBND quận Hai Bà Trưng, Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội (đơn vị bầu cử số 4) đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Hai Bà Trưng trước Kỳ họp thứ 12 HĐND TP khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh cuộc tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội (đơn vị bầu cử số 4) với cử tri quận Hai Bà Trưng trước Kỳ họp thứ 12 HĐND TP khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026

Thay mặt Tổ đại biểu, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng Nguyễn Văn Nam và Trưởng ban Kinh tế-Ngân sách HĐND TP Hồ Vân Nga đã thông báo đến cử tri dự kiến thời gian, nội dung chương trình Kỳ họp thứ 12 HĐND TP khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 của UBND TP; báo cáo của UBND TP về trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau Kỳ họp thứ 12 HĐND TP khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đáng chú ý, nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc, đại diện cử tri quận Hai Bà Trưng bày tỏ phấn khởi với kết quả phát triển của TP Hà Nội nói chung và quận Hai Bà Trưng nói riêng trong 6 tháng đầu năm nay. Với những giải pháp chỉ đạo quyết liệt của TP, Hà Nội đã đạt mức tăng trưởng kinh tế cao so với các tỉnh, TP cả nước; nhiều chủ trương TP đề ra được người dân đồng tình ủng hộ, trong đó có chủ trương chấn chỉnh trật tự hè phố đã tạo chuyển biến rõ nét.

Đại diện cử tri phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng nêu ý kiến

Trong đó, ông Vũ Hy Chương, đại diện cử tri phường Nguyễn Du đặt vấn đề, hè phố không chỉ để dành cho người đi bộ mà còn đang phục vụ lợi ích của Nhân dân cư trú tại đó, là nguồn sinh kế của nhiều người dân. Vì vậy, người dân rất mong muốn các cấp quản lý của TP sớm làm rõ việc phối hợp các mục đích duy trì trật tự hè phố và quyền lợi kinh tế của người dân gắn với hè phố, của cộng đồng nói chung và của người dân cư trú ngay tại nhà có cửa buồng trực tiếp với hè phố.

“Nhiều người đồng tình với ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội khi cho rằng “vỉa hè gắn liền với sinh kế của người dân, vì vậy phải suy nghĩ các giải pháp căn cơ, bài bản”, “phải lập quy hoạch thiết kế đô thị để quản lý, sử dụng vỉa hè, lòng đường từng tuyến phố, tuyến đường, có tính tới những yếu tố thực tiễn trước mắt và lâu dài, phù hợp đặc điểm từng khu vực, địa bàn cụ thể như khu phố cổ, phố cũ và mới”. Vì thế, chúng tôi đề nghị HĐND, UBND TP sớm có giải pháp cụ thể thực hiện chỉ đạo này của Bí thư Thành ủy”- cử tri thẳng thắn nói.

Đáng chú ý, đại diện cử tri phường Đồng Tâm, bà Trần Thị Tâm phản ánh, tuyến đường Vành đai 2 đi qua địa bàn quận (từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Vọng) đã hoàn thành, song vừa qua tại đây xảy ra khá nhiều vụ việc tai nạn giao thông và xung đột giao thông, vì các nguyên nhân khác nhau. Theo cử tri, chính bởi chủ đầu tư chưa chính thức bàn giao công trình cho các cơ quan TP để quản lý nên đề nghị của người dân về lắp biển, kẻ đường, phân làn giao thông trên đoạn đường chưa được thực hiện.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội (đơn vị bầu cử số 4), Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng Nguyễn Văn Nam tiếp thu, trả lời các ý kiến của cử tri

“Chúng tôi đề nghị TP đôn đốc chủ đầu tư sớm chính thức bàn giao công trình cho các cơ quan chức năng để quản lý theo thẩm quyền. Đồng thời, cần sớm bổ sung biển báo, gờ giảm tốc tại một số điểm giao các ngõ lớn với đường chính, phân làn đường ô tô, xe máy riêng ở tuyến chính, lắp đèn giao thông và điều chỉnh thiết kế tổ chức giao thông một số điểm trên đoạn đường phù hợp thực tế, nhằm góp phần giảm tình trạng tai nạn giao thông ở đây”- bà Trần Thị Tâm nói.

Cùng đó, cử tri Đào Thị Vân Hạnh (phường Phố Huế) cho hay, trên địa bàn phường có khu tập thể Nguyễn Công Trứ được xây dựng từ lâu đã xuống cấp nghiêm trọng; hệ thống cống, đường thoát nước thải bị vỡ hỏng, rất mất vệ sinh. Ngoài Phố Huế, trên địa bàn quận còn nhiều phường có các khu chung cư cũ nguy hiểm ở mức cấp C, cấp D như Quỳnh Mai, Đồng Nhân...

“TP đã có kế hoạch và đề án cải tạo các chung cư cũ trên địa bàn. Chúng tôi đề nghị HĐND, UBND TP quan tâm đẩy nhanh việc thực hiện cải tạo các chung cư cũ để cải thiện cuộc sống cho người dân trong các khu vực này”- cử tri kiến nghị.

Trước 7 ý kiến, kiến nghị của cử tri quận tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Mạnh Hùng đã thay mặt lãnh đạo quận trả lời làm rõ những nội dung liên quan thuộc thẩm quyền UBND quận.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND TP đơn vị bầu cử số 4, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng Nguyễn Văn Nam trân trọng cảm ơn, tiếp thu toàn bộ ý kiến của cử tri quận và khẳng định: Tổ đại biểu sẽ tổng hợp, rà soát các ý kiến, báo cáo HDND TP và chuyển  cơ quan chức năng xem xét trả lời. Với những vấn đề thuộc thẩm quyền của quận, đề nghị UBND quận sớm chỉ đạo giải quyết có hiệu quả.

Quận Hai Bà Trưng: Hơn 200 thiếu nhi tham gia "Diễn đàn trẻ em năm 2023"

Quận Hai Bà Trưng: Hơn 200 thiếu nhi tham gia "Diễn đàn trẻ em năm 2023"

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

24 Feb, 09:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 24/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện các nhà khoa học tiêu biểu trong lĩnh vực y tế và Giám đốc các bệnh viện Trung ương nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, với mong muốn: "Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân", tạo mọi điều kiện tốt nhất và xây dựng đội ngũ trí thức y tế có tầm vóc khu vực và quốc tế.

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

24 Feb, 09:49 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường yêu cầu các sở, ban, ngành đổi mới mạnh mẽ phương thức xúc tiến đầu tư, tập trung vào chiều sâu, cơ chế đặc thù và đồng hành thực chất cùng doanh nghiệp, tạo lợi thế cạnh tranh mới trong giai đoạn phát triển tiếp theo của thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ