Cử tri Mỹ được ăn pizza miễn phí, giảm giá cước taxi trong ngày bầu cử

Tú Anh (Theo Fortune)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Từ Pizza miễn phí tới chiết khấu khi di chuyển bằng Uber, đây là một vài trong số dịch vụ ưu đãi mà dân Mỹ được hưởng trong ngày bầu cử Tổng thống.

Hãng bánh ngọt Krispy Kreme tặng bánh rán vòng ngọt cho bất kỳ người dân nào đi bỏ phiếu trong khu vực khi họ đưa ra sticker ”Tôi đã bầu”. Người dân được phát sticker này sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ bỏ phiếu bầu trong ngày 8/11.
 
Trong khi đó hãng taxi Uber có thể sử dụng mã code ”Bầu Hôm nay” để được giảm 20 USD (42.000VNĐ). Hãng này cũng hỗ trợ các cử tri Mỹ tìm được địa điểm bỏ phiếu. Lyft – đối thủ của Uber cũng có chính sách hỗ trợ khách hàng. Họ sẽ được giảm 45% chi phí khi đi xe liên lạc qua hãng này để tới các điểm bầu cử, và trả giá toàn bộ trên tuyến đường về.
 
Chuỗi siêu thị tiện lợi 7-Eleven thì cho phép người dùng sử dụng ứng dụng điện thoại để đăng ký cafe miễn phí ở gần các điểm bỏ phiếu.
Zipcar – công ty cho thuê ô tô cung cấp hơn 70.000 xe miễn phí cho những người đặt sau ngày 3/11. Số phương tiện này sẽ sẵn sàng trong ngày Bầu cử trong khoảng 6 giờ chiều – 10 giờ chiều để giúp cử tri Mỹ tới điểm bầu cử thuận lợi hơn.
Bob Evans – chuỗi nhà hàng cho khách hàng 30% chiết khấu trong ngày bầu cử. Đặc biệt, Gold’s Gym cho phép cử tri một ngày tập thể hình miễn phí vào hôm 8/11 khi đưa ra sticker ”Tôi đã bầu”.
 
Marco’s Pizza cho biết, khách hàng lên trang web của chuỗi nhà hàng này vào ngày bầu cử để đánh giá, sẽ đặc tặng voucher pizza miễn phí. Một loạt hãng đồ ăn như Chuck E. Cheese’s và Hot Dog on a Stick cũng có chính sách tương tự cho khách hàng trong ngày bầu cử Mỹ.
Duffy’s Sports Grill – chuỗi nhà hàng tại bang Florida cho khách hàng miễn phí bánh rán vòng velvet khi đưa ra sticker ”Tôi đã bầu”.
Trong ngày bầu cử năm nay dự kiến sẽ có khoảng hơn 120 triệu cử tri Mỹ tham gia.