Cử tri nơi cư trú nhất trí giới thiệu Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội

Hồng Thái
Chia sẻ

Kinhtedothi - 100% cử tri nơi cư trú đã tín nhiệm giới thiệu Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI.

Tối 2/4, Ủy ban MTTQ - UBND phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân) đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, cư trú tại Tổ dân phố số 15-16, phường Thanh Xuân Trung.

Tại hội nghị, đại diện MTTQ phường Thanh Xuân Trung đã đọc tóm tắt tiểu sử của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông (ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội); Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng (ứng cử đại biểu HĐND TP và HĐND quận Tây Hồ); Phó Trưởng ban Dân nguyện (Ủy ban Thường vụ Quốc hội) Hoàng Anh Công (ứng cử đại biểu Quốc hội).

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, cả 3 ứng cử viên đều là những cán bộ tiêu biểu, xuất sắc trong các cơ quan nhà nước, đảm bảo tiêu chuẩn ứng cử 

Phát biểu góp ý, nhận xét về người ứng cử, các cử tri Tổ dân phố số 15-16, phường Thanh Xuân Trung khẳng định, 3 ứng cử viên đều là các lãnh đạo trưởng thành từ cơ sở, có lập trường, tư tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt. Gia đình gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, tổ dân phố, tích cực tham gia và đóng góp cho các phong trào của địa phương.

Các đồng chí là những công dân gương mẫu, giữ mối liên hệ mật thiết với chính quyền địa phương và Nhân dân; là niềm tự hào của người dân trên địa bàn. 3 đồng chí ứng cử đều đáp ứng đủ các tiêu chí, tiêu chuẩn để ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp.  

Trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm cũng như những ý kiến nhận xét, góp ý của cử tri, Phó Trưởng ban Dân nguyện (Ủy ban Thường vụ Quốc hội) Hoàng Anh Công chia sẻ, rất xúc động, vinh dự khi các cử tri nơi mình sinh sống quan tâm, có những ý kiến nhận xét, góp ý trách nhiệm.

100% cử tri có mặt đã biểu quyết tán thành giới thiệu 3 ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp 

Để trở thành đại biểu dân cử, đây là niềm vinh dự, là trọng trách lớn của các ứng cử viên. “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”. “Nếu trúng cử, chúng tôi hứa sẽ hoàn thành tốt trách nhiệm của người đại biểu dân cử, luôn lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri; đặc biệt cử tri tại khu vực cư trú. Cùng đó, xem xét, phản hồi các ý kiến, kiến nghị lên các cấp, ban ngành để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri; đồng thời, giám sát việc thực hiện...” - Phó Trưởng ban Dân nguyện (Ủy ban Thường vụ Quốc hội) Hoàng Anh Công khẳng định.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, thay mặt 3 cơ quan có người ứng cử, trân trọng cảm ơn cử tri dành thời gian đến dự, lấy ý kiến, nhận xét những người ứng cử - các công dân đang cư trú trên địa bàn. Đây là vinh dự của địa bàn dân cư khi có các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp. Cả 3 ứng cử viên đều là những cán bộ tiêu biểu, xuất sắc trong các cơ quan nhà nước, được giới thiệu ứng cử; đều đảm bảo tiêu chuẩn ứng cử. Các cơ quan đã lựa chọn được các cán bộ có uy tín cao, tấm gương mẫu mực về đạo đức, lối sống.

Với tinh thần dân chủ, công khai, khách quan và đúng quy định của pháp luật, 100% cử tri có mặt đã biểu quyết tán thành giới thiệu 3 ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp.