Cử tri nơi cư trú tín nhiệm cao giới thiệu Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức ứng cử đại biểu HĐND TP

Hồng Thái. Ảnh: Thanh Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 100% cử tri nơi cư trú đã tín nhiệm giới thiệu Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tối 4/4, Ủy ban MTTQ - UBND phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân) đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, cư trú tại Tổ dân phố số 22, phường Thanh Xuân Trung.

Quang cảnh Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử 

Tại hội nghị, đại diện MTTQ phường Thanh Xuân Trung đã đọc tóm tắt tiểu sử của Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Đức TP Hà Nội, đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 (ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026); Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam Bùi Hoài Sơn (ứng cử đại biểu Quốc hội); Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng Trương Văn Hồng (ứng cử đại biểu HĐND quận Hai Bà Trưng); Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vạn Thuận Đào Việt Hùng (ứng cử đại biểu HĐND huyện Thanh Trì).

Phát biểu góp ý, nhận xét về người ứng cử, các cử tri Tổ dân phố số 22, phường Thanh Xuân Trung khẳng định, cả 4 ứng cử viên đều là người có lập trường, tư tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt; luôn giữ mối liên hệ mật thiết với chính quyền địa phương và Nhân dân. Gia đình gương mẫu, thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, tổ dân phố; tích cực tham gia và đóng góp cho các phong trào của địa phương. Các ứng cử viên đều là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, trải qua nhiều cương vị công tác cơ quan, có năng lực, là niềm tự hào của người dân trên địa bàn; đáp ứng đủ các tiêu chí, tiêu chuẩn để ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp.

Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức cam kết, nếu trúng cử sẽ thực hiện tốt vai trò người đại biểu dân cử, gần dân, sát dân; xem xét, phản hồi các ý kiến, kiến nghị lên các cấp, ban ngành để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri 

“Trong các ứng cử viên, tôi ở cùng tòa nhà, được tiếp xúc nhiều với ông Nguyễn Minh Đức - đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XV (nhiệm kỳ 2016 - 2021) ứng cử tại quận Thanh Xuân. Qua các cuộc tiếp xúc cử tri tại quận, các ý kiến cử tri kiến nghị, phản ánh đều được đại biểu chuyển đến HĐND TP; đồng thời, đề nghị các cấp, ngành, cơ quan chức năng xem xét, xử lý” – cử tri Trần Phan Mỹ nhận xét.

Trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm cũng như những ý kiến nhận xét, góp ý của cử tri, thay mặt 4 người ứng cử, Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức chia sẻ, trở thành đại biểu dân cử là niềm vinh dự, trọng trách lớn của các ứng cử viên.

100% cử tri có mặt đã biểu quyết tán thành giới thiệu 4 ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp 

“Nếu trúng cử, chúng tôi cam kết sẽ thực hiện tốt vai trò người đại biểu dân cử, gần dân, sát dân; xem xét, phản hồi các ý kiến, kiến nghị lên các cấp, ban ngành để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri; giám sát việc thực hiện. Đồng thời, tham gia đóng góp các quy trình lập pháp, xây dựng thể chế của đất nước và địa phương. Chúng tôi cam kết luôn là công dân gương mẫu, đi đầu trong việc xây dựng tổ dân phố có cuộc sống vui vẻ, đoàn kết, có văn hóa” -  Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức khẳng định.

Với tinh thần dân chủ, công khai, khách quan và đúng quy định của pháp luật, 100% cử tri có mặt đã biểu quyết tán thành giới thiệu 4 ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp.