Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cử tri quận Ba Đình kiến nghị giải quyết tình trạng úng ngập tại nội đô

Kinhtedothi – Chiều 25/7, đại biểu HĐND TP Hà Nội tiếp xúc cử tri tại quận Ba Đình sau Kỳ họp thứ 7 HĐND TP khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị, đa số cử tri quận Ba Đình đánh giá Kỳ họp thứ 7 của HĐND TP khóa XVI đã thành công tốt đẹp, không khí Kỳ họp diễn ra sôi nổi, nghiêm túc, thẳng thắn. Các vị đại biểu HĐND TP đã phát huy tinh thần trách nhiệm, nêu nhiều ý kiến tâm huyết. Cử tri đều ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị từ TP đến cơ sở đã “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, tập trung tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ sản xuất kinh doanh, thúc đẩy, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Cử tri quận Ba Đình cũng kỳ vọng đồng chí tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhận nhiệm vụ mới sẽ đáp ứng được mong mỏi, kỳ vọng của cử tri Thủ đô, xây dựng TP Hà Nội thực sự là một thành phố đáng sống.

Cử tri Nguyễn Văn Đê (phường Vĩnh Phúc) nêu kiến nghị tại hội nghị. 

Cử tri Phạm Văn Đê (phường Vĩnh Phúc) cho rằng việc xử lý úng ngập ở quận Ba Đình và TP Hà Nội đang là vấn đề nổi cộm. Ba Đình là trung tâm chính trị của Thủ đô, nhưng theo cử tri, việc quan tâm hạ tầng cơ sở chưa được chú trọng; tình trạng úng ngập chưa được cải thiện. Nhiều công trình xây dựng đang lấn chiếm hệ thống thoát nước, mương thoát nước. Mỗi mùa mưa đến, người dân các ngõ hẻm phải chịu cảnh ngập úng, nhất là nhiều hộ ở phường Vĩnh Phúc. Vì thế, cử tri phường Vĩnh Phúc đề nghị lãnh đạo quận Ba Đình, TP có quan tâm có những giải pháp kịp thời về vấn đề thoát nước ở quận Ba Đình như làm hệ thống thoát nước để giảm sự úng ngập cho phường Vĩnh Phúc, Cống Vị; cống hóa mương nước khu 7,2ha phường Vĩnh Phúc.

Cử tri Nguyễn Lân (phường Trúc Bạch) đề nghị cải thiện chất lượng nước của hồ Trúc Bạch; đồng thời xem xét lại cách quản lý hồ Trúc Bạch, không để tình trạng câu cá tràn lan như hiện nay. Quận cũng nghiên cứu kế hoạch để thu hút khách du lịch, thành khu vực vui chơi giải trí của TP. Đồng thời, quan tâm đến hệ thống đường và vỉa hè xung quanh hồ đang bị xuống cấp, gây mất mỹ quan.

Cử tri Nguyễn Văn Hòa (phường Cống Vị) cho rằng tuyến phố Đội Cấn phải chịu lưu lượng giao thông lớn nhất là trong giờ cao điểm. Đề nghị TP chỉ đạo điều tiết giao thông. Ngoài ra, cử tri cho rằng hiện nay có nhiều tuyến phố trên địa bàn TP đã được hạ cáp ngầm tạo được bộ mặt khang trang. Tuy nhiên ở một số ngõ ngách trên địa bàn phường Cống Vị, các đường dây chưa được hạ ngầm, nhiều dây điện mất mỹ quan, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm trong mùa mưa bão. Cử tri Hòa đề nghị có kế hoạch sớm hạ cáp ngầm ở những khu vực này.

Bi thư Quận ủy Hoàng Minh Dũng Tiến làm rõ thêm một số vấn đề đại biểu quan tâm. 

Thay mặt lãnh đạo quận Ba Đình, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến trân trọng cảm ơn những ý kiến tâm huyết cụ thể gắn với đời sống dân sinh trên địa bàn quận. Chủ tịch UBND quận cho biết, những gì thuộc thẩm quyền của TP, UBND quận xin tiếp thu và có báo cáo với UBND TP để có phương án giải quyết.

Làm rõ thêm một số nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của quận, Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết: Việc hạ cáp ngầm là vấn đề quận quan tâm. Năm 2022, quận đã đề xuất hạ cáp ngầm thêm 12 tuyến phố trong đó có nhiều tuyến thuộc ven hồ bán đảo Trúc Bạch, nếu được triển khai sẽ đáp ứng được mong mỏi của Nhân dân cử tri quận Ba Đình. Về đường hè quanh hồ Trúc Bạch bị xuống cấp, quận đã giao đơn vị khảo sát; Sở Xây dựng sẽ sớm thực hiện triển khai việc này.

Bí thư Quận ủy Ba Đình Hoàng Minh Dũng Tiến cho biết, tình trạng úng ngập tại ngõ ngách cũng là vấn đề rất trăn trở của quận trong nhiều năm nay. Hằng năm quận đều có dự án cải tạo hạ tầng kỹ thuật tại các phường, trong đó đặc biệt quan tâm đến vấn đề giải quyết tình trạng úng ngập tại các ngõ. Theo Bí thư Quận ủy Ba Đình, việc làm hệ thống thoát nước mưa còn liên quan đến vấn đề thu gom, xử lý nước thải của TP, vì vậy các ngành chức năng đang nghiên cứu kỹ để giải bài toán này.

Quận Ba Đình diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022

Quận Ba Đình diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ