Cử tri quận Bắc Từ Liêm kiến nghị thành phố quan tâm hơn đến vấn đề giao thông, đô thị

Trần Thảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 21/12, Tổ đại biểu số 11 đã tiếp xúc cử tri quận Bắc Từ Liêm sau kỳ họp thứ 18, HĐND TP khóa XV.

 Toàn cảnh cuộc tiếp xúc cử tri.
Tại cuộc tiếp xúc, nhiều nhóm vấn đề liên quan đến tổ chức, quản lý quy hoạch, đất đai, môi trường, đền bù GPMB, chế độ chính sách an sinh, xã hội... đã được cử tri quận Bắc Từ Liêm kiến nghị với đại biểu HĐND TP.
Cụ thể, cử tri Trần Hương Lan (phường Tây Tựu) nêu, tuyến đường 123 chưa có chính sách bồi thường cho Nhân dân. Cử tri kiến nghị TP cho khởi động lại tuyến đường này đồng thời đề nghị TP quan tâm và cấp 1 số biển báo cấm dừng cấm đỗ để chính quyền địa phương quản lý tuyến đường một cách thuận tiện nhất.
Cử tri Chu Xuân Hòa (phường Cổ Nhuế 1) cho rằng, từ khi dự án đường Vành đai 3 đi vào hoạt động việc đi lại của người dân trên tuyến đường Trần Cung gặp nhiều khó khăn do bố trí điểm đấu nối chưa phù hợp. Vì vậy, cử tri kiến nghị TP cũng như quận bố trí lại điểm đấu nối sao cho hợp lý để Nhân dân đi lại thuận lợi hơn. Cử tri cũng kiến nghị TP và quận quan tâm nâng cấp hệ thống tiêu thoát nước trên phố Trần Cung, cải tạo lại di dich lịch sử Đình Hoàng do đã xuống cấp.
 Cử tri nêu ý kiến.
Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị TP, sở, ngành liên quan quan tâm sớm bố trí quỹ đất để xây trường tiểu học THCS trên địa bàn phường Xuân Tảo, sớm phê duyệt UBND phường, GPMB, cấp giấy CNQSDĐ cho các hộ dân phía  Tây bờ sông Nhuệ phường Cổ Nhuế 2, xây dựng khu vui chơi cho tổ dân phố Thượng Cát 4. Hệ thống chiếu sáng giữa đoạn đường phường Thượng Cát và phường Tây Tựu…
Tại cuộc tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu số 11 đánh giá cao tinh thần của cử  tri đã nêu những vấn đề cử tri quan tâm, bức xúc, với mong muốn TP sớm giải quyết để địa phương ngày càng phát triển tốt hơn, đảm bảo an ninh trật tự, điều kiện sống của Nhân dân được cải thiện. Tiếp thu những ý kiến của cử tri, Tổ đại biểu số 11 khẳng định, những vấn đề liên quan đến thẩm quyền của TP sẽ giao các sở, ngành chủ động giải quyết kịp thời...