Cử tri quận Đống Đa đề nghị sớm giải quyết quy hoạch treo, rác thải

Nguyên Bảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 20/7, các đại biểu HĐND TP Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 3) đã tiếp xúc cử tri quận Đống Đa, sau Kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khóa XVI.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND Thành phố đã báo cáo với cử tri với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Quang cảnh buổi tiếp xúc.
Quang cảnh buổi tiếp xúc.

Tại cuộc tiếp xúc, các cử tri quận Đống Đa cũng phản ánh nhiều vấn đề tới các đại biểu HĐND TP. Cụ thể, cử tri Dương Quang Xuyến, phường Trung Liệt nêu, tình trạng quy hoạch treo công viên văn hóa Đống Đa trên địa bàn phường đã và đang ảnh hưởng đến đời sống người dân xung quanh. Cử tri đề nghị thành phố khẩn trương triển khai dự án công viên Đống Đa hoặc nhanh chóng có phương án tháo gỡ.

Liên quan đến vấn đề rác thải, cử tri Vũ Thị Thanh, phường Ngã Tư Sở cho rằng, việc phân loại rác thải sinh hoạt của các hộ gia đình sẽ góp phần giảm thiểu lượng rác và chi phí thu gom, vận chuyển, xử lý. Nhìn chung, nhân dân ủng hộ việc phân loại rác từ nguồn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về những quy định, cách thức thu gom rác; xử lý việc vứt rác bừa bãi… Ngoài ra, cử tri phường Ngã Tư Sở cũng đề nghị thành phố đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch và tổ chức tiêm vaccine để đối phó với chủng mới của Covid-19. Đồng thời, đề nghị có các giải pháp bình ổn thị trường, không để hiện tượng trục lợi để tăng giá…

Trong khi đó, cử tri Lê Thị Thúy, phường Kim Liên đề nghị các vị đại biểu của đơn vị bầu cử số 3 kiến nghị HĐND thành phố xem xét, đôn đốc các cấp có thẩm quyền khẩn trương ban hành các hướng dẫn về chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức viên chức cấp phường được giới thiệu hiệp thương hoặc bầu làm trưởng các tổ chức chính trị phường. Trong đó, nghiên cứu, xem xét việc có chế độ phụ cấp cho các chức danh Phó Bí thư chi bộ, Phó Chủ tịch và chi hội trưởng các đoàn thể xã hội (Hội chữ thập đỏ, Người cao tuổi, Cựu thanh niên xung phong và khuyến học) để động viên và thu hút sự tham gia của các cán bộ đoàn thể…

Thay mặt tổ đại biểu HĐND thành phố tại Đơn vị bầu cử số 3, Bí thư Quận ủy Đống Đa Đinh Trường Thọ đã tiếp thu, trả lời những thắc mắc, kiến nghị của cử tri trong thẩm quyền của quận; đồng thời, khẳng định sẽ tổng hợp, gửi các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo đúng quy định.