Cử tri quận Hai Bà Trưng bức xúc nhiều vì dự án “treo”

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 10/8, đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội ứng cử tại đơn vị bầu cử số 2 - gồm ông Hoàng Văn Cường, Trần Việt Khoa, Nguyễn Quang Tuấn, đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Hai Bà Trưng, báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIV.

Tại đây, hơn 10 ý kiến trực tiếp của các cử tri quận đã bày tỏ bức xúc xung quanh bất cập trong công tác GPMB, thực hiện quy hoạch khiến nhiều người dân phải chịu cảnh sống khó khăn do quy hoạch “treo”; bất cập về quản lý VSMT, VSATTP, trật tự ATGT, cấp “sổ đỏ”… 
Cử tri Nguyễn Hữu Căn - phường Thanh Nhàn bức xúc vì dự án Công viên Tuổi trẻ Thủ đô.JPG
Cử tri Nguyễn Hữu Căn - phường Thanh Nhàn bức xúc vì dự án Công viên Tuổi trẻ Thủ đô
Cử tri Nguyễn Huyền-phường Minh Khai tỏ ra rất bức xúc trước tình trạng nhiều nhà máy trong nội đô gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, trong đó 1.000 hộ dân ở các cụm 3, 4 và 10 của phường suốt 22 năm qua phải vật vã với bụi, tiếng ồn của xe tải ra vào Nhà máy bia Đông Nam Á (trong ngõ Hòa Bình 7) để vận chuyển hàng. Dù nhà ông ở cách nhà máy 600m nhưng đêm đêm đều bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn. Chẳng những thế, không khí cũng bị ô uế nghiêm trọng bởi việc sản xuất bia, mà trong đó đã có trường hợp bị ngộ độc phải vào cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn… 

Ông Đỗ Xuân Phúc-phường Thanh Lương cho rằng: Người dân đang rất hoang mang vì thực phẩm bẩn tràn lan, khi mà kiểm tra từ cơ sở sản xuất, trong các phương tiện chuyên chở cho đến nơi tiêu thụ thực phẩm… đều phát hiện vi phạm nghiêm trọng. Các ĐB Quốc hội cần có kiến nghị để Đảng, Nhà nước sớm có biện pháp quyết liệt triệt tiêu vấn nạn này.

Đại diện cho các cử tri phường Thanh Nhàn, ông Nguyễn Hữu Căn (ngõ 98 phố Kim Ngưu) tiếp tục phản ánh những vấn đề bức xúc nhiều năm qua của người dân Khu dân cư số 4 phường Thanh Nhàn, từ khi bị đưa vào dự án xây dựng Công viên Tuổi trẻ Thủ đô. “Chúng tôi một lần nữa cấp thiết đề nghị các cơ quan chức năng điều chỉnh lại dự án, đưa địa bàn Khu dân cư số 4 ra khỏi dự án này để Nhân dân được tự do sinh sống trên mảnh đất của mình. Cụ thể là để chúng tôi được xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xây dựng lại nhà cửa, ổn định cuộc sống… Các đại biểu Quốc hội và TP cần sớm vào cuộc quyết liệt giải quyết những kiến nghị, mong mỏi của người dân, sớm có trả lời cụ thể”, ông Căn nói.