Cử tri quận Thanh Xuân kiến nghị các vấn đề dân sinh

Tin, ảnh Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 15/6, tại trụ sở phường Khương Mai, Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội đơn vị số 7 đã tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân trước kỳ họp thứ 4, HĐND TP khóa XV.

Đại biểu HĐND TP Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Thanh Xuân đánh giá cao những kết quả đã đạt được của quận trong các lĩnh vực từ đầu năm đến nay. Đồng thời, kiến nghị một số vấn đề dân sinh bức xúc.
Bà Vũ Thị Thu Hương - Cử tri phường Phương Liệt kiến nghị TP xử lý tình trạng có nhiều dự án trên đường vành đai 2 (Trường Chinh) chậm giải phóng mặt bằng (GPMB), nhiều đoạn đã GPMB nhưng tiến độ thi công rất chậm dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông, gây mất vệ sinh môi trường; hệ thống thoát nước xuống cấp gây ngập úng mỗi khi trời mưa. Đặc biệt, hệ thống cáp viễn thông, đường điện làm mất mỹ quan đô thị khu vực, phải có biện pháp giải quyết sớm.
Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu - Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội đơn vị số 7 trả lời một số kiến nghị của cử tri trong thẩm quyền đồng thời tiếp thu các ý kiến để báo cáo HĐND TP trong kỳ họp tới.
Liên quan đến công tác quản lý đất đai, cử tri phường Thanh Xuân Bắc đề nghị TP quản lý tốt đất của các cơ quan, doanh nghiệp sau khi di dời ra ngoại thành. Nếu đấu giá đất, phải tổ chức công khai minh bạch để người dân biết. Bên cạnh đó, quận và TP cần rà soát và thu hồi đất của các dự án treo không triển khai, để hoang hóa. Đối với việc cấp sổ đỏ đất ở, phải công khai minh bạch hơn, tránh tình trạng “chạy” sổ đỏ. Đặc biệt, công khai các quy hoạch để người dân biết rõ khu vực nào không được cấp sổ đỏ và khu vực nào được cấp.

Cũng liên quan đến công tác quản lý đất đai, cử tri phường Kim Giang kiến nghị, trên địa bàn phường vẫn còn đất bỏ hoang có diện tích lớn, dẫn đến có nhiều hộ dân lấn chiếm gây lãng phí, ô nhiễm môi trường. Cử tri đề xuất sử dụng đất để xây dựng công trình công ích thay vì xây dựng chung cư.
Bà Vũ Thị Thu Hương - Cử tri phường Phương Liệt kiến nghị tại hội nghị tiếp xúc cử tri.
Trong khi đó, cử tri phường Thanh Xuân Trung cho biết, trên địa bàn phường khu vực đường Nguyễn Huy Tưởng - Vũ Trọng Phụng có nhiều tòa nhà cao tầng đang hoàn thiện, tới đây sẽ đón hàng vạn người dân về ở. Trong khi, hiện nay, vào các giờ cao điểm, đường bị ùn tắc. Đề nghị TP mở rộng 2 tuyến đường này, đồng thời, bố trí làn đường cho xe buýt đi hợp lý, tránh ách tắc giao thông.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND TP, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu - Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND TP đơn vị số 7 đã trả lời một số kiến nghị của cử tri trong thẩm quyền. Đồng thời, tiếp thu các ý kiến của cử tri để báo cáo HĐND TP trong kỳ họp tới.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần