Cử tri quận Thanh Xuân kiến nghị giải quyết mâu thuẫn trong chung cư

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 22/11, tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội đã tiếp xúc với cử tri quận Thanh Xuân trước kỳ họp thứ 11 HĐND TP khóa XV.

 Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại đây, cử tri quận đã được nghe đại biểu HĐND TP thông báo dự kiến nội dung, thời gian Kỳ họp thứ 11, HĐND TP khóa XV; báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng và nhiệm vụ những tháng cuối năm; báo cáo trả lời kiến nghị cử tri…

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Phương Liệt băn khoăn về việc thực hiện sáp nhập tổ dân phố, chỉ có tổ trưởng, không có tổ phó, trong khi dân số lại đông, vì thế đề nghị TP xem xét để sắp xếp cho phù hợp, hoạt động hiệu quả nhất.

 Cử tri quận Thanh Xuân nêu kiến nghị

Cử tri phường Thượng Đình cho biết, một số tuyến phố trên địa bàn mùi hương hoa sữa đậm đặc, gây khó chịu cho người dân. Do đó, đề nghị TP xem xét trồng thay thế cây hoa sữa bằng cây đô thị khác.

Liên quan đến quản lý chung cư và trật tự đô thị, cử tri đề nghị TP sớm sửa chữa, nâng cấp khu chung cư Thượng Đình; tập huấn chuyên môn cho các ban quản trị các tòa nhà và giải quyết bất cập, mâu thuẫn trong các tòa nhà chung cư.

 Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu tiếp thu ý kiến các cử tri.

Ngoài ra, cử tri kiến nghị, cần quản lý các doanh nghiệp hoạt động tại các chung cư; tăng cường quản lý, giám sát các điểm đỗ xe lấn chiếm sân chơi, vỉa hè, gây ách tắc giao thông.

Thay mặt Tổ đại biểu, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu tiếp thu ý kiến của các cử tri, trả lời đầy đủ các ý kiến trong thẩm quyền. Đồng thời khẳng định sẽ sớm tổng hợp, trình HĐND TP tại kỳ họp tới.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần