Cử tri sinh viên kỳ vọng vào những đại biểu trúng cử

Kim Liên - Yến Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hàng nghìn cử tri sinh viên Thủ đô lần đầu tiên tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; đặt niềm tin bầu chọn được những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân.

Cử tri Nguyễn Phương Trinh (sinh năm 1999) - Bí thư liên chi đoàn khoa Kỹ thuật tài nguyên nước, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Thủy Lợi

Bầu chọn những người có tài, có đức

Tôi đã rất háo hức chờ đón năm đầu tiên được thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân nước CHXHCN Việt Nam ở tuổi 22 - thực hiện quyền của một cử tri. Qua đó bình chọn ra những người có tâm, có đức, có tầm để cống hiến cho đất nước Việt Nam ngày càng sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ mong muốn. Tôi nguyện thực hiện nghĩa vụ của người thanh niên, của thế hệ trẻ kế tục sự nghiệp một cách xứng đáng mà Đảng và Bác Hồ đã mang lại.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức bầu cử theo từng khoa để phòng chống dịch Covid-19

Tôi vui mừng nhưng cũng rất lo lắng vì chúng ta đang cùng lúc phải thực hiện nhiệm vụ kép: vừa chống dịch Covid-19, vừa xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh. Nhưng tôi tin tưởng ở đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, dân tộc ta sẽ chiến thắng vượt qua mọi gian nan, khó khăn.

Tôi đã tìm hiểu và bầu chọn những người có tài, có đức; tin tưởng với những người được giới thiệu. Hy vọng rằng đất nước ta sẽ ngày càng giàu mạnh, phồn vinh và bình yên trong tương lai với lớp đại biểu trúng cử qua đợt bầu chọn này.

Cử tri Lại Thu Hương (sinh năm 2000) - Sinh viên khoa Văn học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Bầu cử là quyền và trách nhiệm công dân

Năm đầu tiên được trở thành cử tri, cầm lá phiếu trên tay tôi cảm thấy vô cùng bồi hồi và xúc động. Tôi tự nhủ hoàn thành thật tốt nghĩa vụ của công dân vì mỗi lá phiếu của cử tri sẽ góp phần lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân.

Các cử tri tích cực đi bầu cử, làm tròn trách nhiệm công dân tại hội trường trường Đại học Văn hoá Hà Nội

Tuy tình hình dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp, nhưng mọi người vẫn tham gia tích cực. Điều này cho thấy người dân đã ý thức được bầu cử là quyền và trách nhiệm công dân. Tôi đã đọc bảng danh sách tiểu sử người ứng cử được niêm yết trong khu vực bỏ phiếu, tìm hiểu kỹ thông tin về các ứng cử viên, rồi sau đó đã đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Cử tri Phạm Phương Anh (sinh năm 1999) – Bí thư khoa Viết văn – Báo chí trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Lựa chọn những ứng cử viên tiêu biểu

Tôi đã bầu cử, lựa chọn những ứng cử viên tiêu biểu. Đây là năm đầu tiên tôi được tham gia bầu cử. Trở thành cử tri đi bầu cử mang lại cho tôi niềm vinh dự và phấn khởi. Trước đó, tôi cũng đã dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng để đưa ra quyết định chọn ra những ứng cử viên mà tôi cho có thể thực hiện tốt trách nhiệm của mình, lắng nghe và thấu hiểu lòng dân.

Dù tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhưng các tổ bầu cử đã có sự chuẩn bị chu đáo để tạo điều kiện cho các cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình một cách hiệu quả nhất. Công dân đã phát huy dân chủ và nêu cao tinh thần trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn những người xứng đáng để bầu trở thành đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.