Cử tri Tây Hồ kiến nghị sớm xây dựng Nhà hát Opera Hà Nội

Vân Nhi
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 20/7, các đại biểu HĐND TP Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 5) đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ sau Kỳ họp thứ 7, HĐND TP khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi thông báo kết quả của Kỳ họp thứ 7, các đại biểu HĐND TP Hà Nội đã lắng nghe ý kiến của cử tri trên địa bàn quận về những vấn đề dân sinh bức xúc, đặc biệt là các dự án liên quan đến vệ sinh môi trường, phát triển hạ tầng giao thông…

Toàn cảnh phiên tiếp xúc cử tri tại quận Tây Hồ.
Toàn cảnh phiên tiếp xúc cử tri tại quận Tây Hồ.

Ông Lê Trung Đức - cử tri của Hội Luật gia quận Tây Hồ đánh giá cao kỳ họp thường lệ giữa năm của HĐND TP Hà Nội. "Các cử tri đánh giá cao những ý kiến của đại biểu HĐND TP đưa ra tại kỳ họp. Những ý kiến đó cho thấy cái tâm, cái tầm của các đại biểu HĐND TP đối với những vấn đề phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô" - cử tri Lê Trung Đức nhận xét. 

Cử tri Lê Trung Đức cũng đề nghị HĐND TP tiếp tục giám sát các nội dung được đề cập, trả lời trong phiên chất vất; Giám sát những vấn đề đã được đề ra lộ trình xử lý; Giám sát, xử lý kịp thời các dự án chậm tiến độ, dự án treo, tăng cường giám sát những dự án liên quan đến sức khỏe của Nhân dân, đặc biệt với dự án cải tạo mương Thụy Khuê, cải tạo hồ Tứ Liên, mương liên phường Tứ Liên - Nhật Tân…

Cử tri đề nghị các đại biểu HĐND TP có ý kiến với lãnh đạo TP quan tâm hơn nữa đến quy hoạch chi tiết khu vực Quảng An, trong đó có khu vực nhà hát Opera Hà Nội để dự án sớm triển khai, hoàn thành đưa vào sử dụng tạo điểm nhấn, tạo điều kiện phát triển quận Tây Hồ.

Ông Vũ Đình Tân - cử tri phường Yên Phụ, cho rằng TP cần thành lập 1 ban giám sát những nghị quyết đã được thông qua, để các dự quyết sớm đi vào thực tiễn nhằm đảm bảo cuộc sống của người dân.

Một số cử tri đề nghị HĐND TP có ý kiến đẩy nhanh tiến độ hạ cốt đường Âu Cơ tránh tình trạng nắng bụi, mưa lầy lội, nhếch nhác; đẩy nhanh công tác phân cấp quản lý hạ tầng chiếu sáng, thoát nước cho các quận, huyện… nhằm kịp thời khắc phục, sửa chữa những tồn tại.

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng thay mặt tổ đại biểu trả lời ý kiến của cử tri.
Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng thay mặt tổ đại biểu trả lời ý kiến của cử tri.

Tiếp thu ý kiến của cử tri, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến cho biết, theo phân cấp, công tác thoát nước, chiếu sáng ở các ngõ xóm sẽ giao cho quận quản lý. Song, hiện nay đang có ý kiến những hạng mục liên quan đến vấn đề chung thì nên để cho TP quản lý… trước thực trạng trên, TP đang xem xét các nội dung này.

Liên quan đến quy hoạch chi tiết khu vực Quảng An, ông Nguyễn Đình Khuyến thông tin, để đảm bảo không gian xanh, có các vùng đệm, vùng lõi, khu vực dịch vụ, nhà hát… hạn chế tối đa những ảnh hưởng đến Hồ Tây, Đầm Trị, đơn vị chức năng đang khẩn trương lấy ý kiến người dân và các đơn vị có chuyên môn về vấn đề này để quy hoạch sớm được triển khai.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND TP, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND TP quận Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng đánh giá cao những kiến nghị của các cử tri. Đối với những vấn đề dân sinh bức xúc khác, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, HĐND quận sẽ đôn đốc UBND quận Tây Hồ căn cứ theo thẩm quyền, xử lý một cách hợp lý nhất. Đối với những vấn đề ngoài phạm vi xử lý của quận, HĐND TP, sẽ có ý kiến với các đơn vị chức năng, TP xem xét xử lý theo quy định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần