Cử tri Thừa Thiên Huế hân hoan đi bầu cử

ANH TUẤN
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 23/5, cùng với cử tri trên cả nước, hơn 894.400 cử tri trên toàn tỉnh Thừa Thiên Huế cầm trên tay những tấm lá phiếu để đi bầu cử, lựa chọn ra những đại biểu ưu tú đủ đức đủ tài bầu làm đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Từ 6h sáng 23/5, 931 tổ bầu cử khu vực bỏ phiếu trong toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đồng loạt tổ chức lễ khai mạc với thể thức trang trọng, nghiêm túc có đông đảo cử tri phấn khởi tham gia và háo hức khi gửi gắm niềm tin vào người ứng cử. Toàn tỉnh với 894.432 cử tri sẽ bầu ra 7 đại biểu Quốc hội, 51 đại biểu HĐND cấp tỉnh, 288 đại biểu HĐND cấp huyện và 3.295 đại biểu HĐND cấp xã.
Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 6, phường Vỹ Dạ, TP Huế.
Ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, các tổ bầu cử trên địa bàn tỉnh đã nghiêm túc thực hiện các quy định về quy trình bầu cử. Đặc biệt, các cử tri đã rất tích cực tham gia bầu cử và thực hiện đúng quy định giãn cách, phòng chống dịch Covid-19. Riêng các tổ bầu cử đã được quán triệt, tập huấn, hướng dẫn quy trình nghiệp vụ rõ ràng. Khi kết thúc ngày bầu cử, Ủy ban Bầu cử tỉnh sẽ tiếp tục đi kiểm tra tại các tổ bầu cử để xử lý những vấn đề xảy ra trong quá trình bầu cử.
Theo ghi nhận của PV từ các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, các cử tri hân hoan đi bầu cử. Nhiều cử tri cũng bày tỏ sự vui mừng, tin tưởng vào sự thành công của ngày hội bầu cử và chia sẻ thực hiện trách nhiệm bầu cử, chọn được những người xứng đáng đại diện cho nhân dân.
Tổ bầu cử mang hòm phiếu đến từng phòng trong khu cách ly để cử tri thực hiện quyền bầu cử của mình.
Để đảm bảo cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đúng quy trình, các cử tri trước khi vào khu vực bỏ phiếu thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách theo tiêu chí 5K của Bộ Y tế.
Tại Giảng đường I Trường Đại học Sư phạm, ĐH Huế thuộc Tổ bỏ phiếu số 5, Khu vực bỏ phiếu số 5 (Phường Phú Hội, TP Huế), sinh viên Nguyễn Thị Hảo chia sẻ: “Em tự hào khi được đại diện sinh viên trường bỏ lá phiếu đầu tiên; đồng thời ý thức được quyền và trách nhiệm của mình trong việc lựa chọn những đại biểu tiêu biểu góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế nói riêng và đất nước nói chung ngày một phát triển”.
Nhiều cử tri tại Thừa Thiên Huế mặc áo dài truyền thống trong ngày bầu cử.
457 công dân đang thực hiện cách ly tập trung do dịch Covid -19 tại khu cách ly T4 Trường Nghiệp vụ Thuế (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang) và 38 cán bộ, chiến sĩ, lực lượng y tế đang làm nhiệm vụ tại đây đã tiến hành bỏ phiếu. Mặc dù, đang thực hiện cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid-19, thế nhưng tất cả các cử tri tại T4 ai cũng háo hức khi tham dự ngày hội lớn của toàn dân.
Thượng tá Phạm Văn Hùng, Chính trị viên Khung cách ly T4 cho biết, ngay sau khi các cử tri đã hoàn thành việc bầu cử toàn bộ phiếu bầu sẽ được đưa về phòng kiểm phiếu tại Khung cách ly, sau đó Tổ bầu cử gồm Quân đội và y tế sẽ tiến hành kiểm phiếu, lập biên bản đồng thời niêm phong phiếu bầu, hòm phiếu, tiến hành khử khuẩn hòm phiếu và chuyển kết quả bầu cử về Tổ bầu cử của xã Phú Thượng.