DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cử tri trẻ quận Hoàng Mai nắm vững, hiểu sâu, chủ động đi bầu cử

Vũ Lê
21-05-2021 13:46
Kinhtedothi - Ngày bầu cử 23/5 đang đến gần, tổ chức cơ sở đoàn trên toàn địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày hội lớn của non sông, đặc biệt là những cuộc mạn đàm về tiểu sử của ứng cử viên tham gia ứng cử là đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Tổ chức các cuộc mạn đàm về tiểu sử của ứng cử viên tham gia ứng cử là đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhất là đối với cử tri trẻ. Đây là diễn đàn để mỗi cử tri được nghiên cứu, tìm hiểu và đánh giá thật năng lực công tác của từng ứng cử viên, từ đó có cơ sở để lựa chọn ra người xứng đáng nhất. Tham dự các cuộc mạn đàm một cách nghiêm túc là việc cử tri đang thể hiện trách nhiệm của mình với lá phiếu, với bản thân và với đất nước.

 Đoàn phường Thanh Trì tổ chức mạn đàm.
Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai Nguyễn Quỳnh Trang thông tin, sau khi Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa người ứng cử là đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp để vận động bầu cử được diễn ra, các cơ sở đoàn từ cấp quận đến phường, tổ dân phố đã diễn ra các buổi mạn đàm về tiểu sử các ứng cử viên hết sức sôi nổi. Toàn quận đã tổ chức 15 buổi với hơn 300 cán bộ đoàn chủ chốt từ cấp chi đoàn tham dự.
Do điều kiện phòng dịch do vậy các buổi mạn đàm diễn ra với số lượng dưới 20 người. Sau khi nắm vững thông tin, mỗi bạn bí thư các chi đoàn sẽ là một tuyên truyền viên cho gia đình, cho Nhân dân tổ dân phố về tiểu sử và quá trình công tác của các ứng cử viên, cung cấp thêm các thông tin để Nhân dân có cơ sở lựa chọn ra những người xứng đáng nhất đại diện cho tiếng nói của mình tham gia vào cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước, địa phương. 
Tham dự buổi mạn đàm của Đoàn phường Định Công, bạn Vũ Đình Bổng chia sẻ: “Sau khi tham dự buổi mạn đàm ở phường, tôi sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm của một cử tri trẻ khi tham gia bầu cử và sẽ tuyên truyền đến các bạn đoàn viên trong tổ dân phố để các bạn nắm rõ quy định về bầu cử, về tiểu sử của các ứng cử viên để khi đi bầu cử chúng ta sẽ thể hiện trách nhiệm cao nhất, tránh tình trạng bỏ phiếu cho xong”.
Thanh niên phường Định Công tham gia mạn đàm về tiểu sử của các ứng cử viên.
Phó Bí thư Đoàn phường Thịnh Liệt Nguyễn Mậu Thành cho biết, vào ngày 23/5 tới, các Bí thư chi đoàn và thanh niên của phường sẽ mặc áo xanh thanh niên và tham gia bầu cử. Sau các buổi mạn đàm, thanh niên Thịnh Liệt đã nắm vững các quy định về bầu cử và nghiên cứu kĩ về các ứng cử viên, sẵn sàng thể hiện trách nhiệm của cử tri, của thanh niên với mỗi lá phiếu của mình.
Với tinh thần dân chủ, thẳng thắng, cởi mở và đạt được sự thống nhất tập trung cao, các hội nghị mạn đàm góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền và định hướng cho cán bộ, đoàn viên cơ sở có điều kiện xem xét, lựa chọn những người tiêu biểu có đủ đức, đủ tài bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.