Cử tri viết tâm thư 4 trang gửi Donald Trump

Lan Hương (Theo WP)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sau cuộc tranh luận thứ 2 giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ, bà Cathy Frasca viết một lá thư dài 4 trang gửi tới ông Trump.

Cử tri 89 tuổi này kêu gọi ông Trump hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ thuế, phớt lờ các cuộc tranh cãi, ngừng phát ngôn trên trang cá nhân và đặc biệt, vị nữ cử tri này khuyên ông Trump nhớ rằng, Bill Clinton không tham gia tranh cử Tổng thống lần này.
 Lá thư dài 4 trang của bà Frasca.
Vì vậy, đừng phung phí thời gian quý báu để nói về về đời sống tình dục của ông Bill. Thay vào đó, bà Frasca cho rằng, ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa nên cho các cử tri biết về kế hoạch phục hồi đất nước.
“Thời gian không còn nhiều”, bà Frasca lưu ý.
Trong khi ông Trump sa đà vào hết cuộc cãi vã này đến cuộc đấu khẩu khác, bà Hillary Clinton đã giành được lợi thế trong các cuộc khảo sát. Có một tỷ lệ ngày càng tăng ngay trong số cử tri ủng hộ ông Trump mạnh mẽ nhất cũng tin rằng, vị tỷ phú có thể thua trong cuộc bầu cử hôm 8/11.
 Các cử tri trung thành bắt đầu đổ lỗi cho ông Trump.
Các cử tri này đổ lỗi cho đảng Cộng hòa đã không ủng hộ ứng viên của mình đầy đủ, buộc tội truyền thông quá tập trung vào các phát ngôn của ông Trump. Nhưng, họ cũng lên án, ông Trump có lỗi trong kết quả này.
Trong khi các cử tri vui mừng khi thấy ứng viên đảng Cộng hòa đã có sự chuẩn bị kỹ càng hơn, họ vẫn không thể hiểu được việc ông Trump đưa theo các phụ nữ cáo buộc lạm dụng với cựu Tổng thống Bill Clinton.
Trong số đám đông từng ủng hộ ứng viên của đảng Cộng hòa trong giai đoạn đầu của cuộc bầu cử, không ít người đã bắt đầu hối hận.
Jamie Young, 49 tuổi, người đã bỏ phiếu cho ứng viên đảng Cộng hòa tại Pennssylvania cho biết, giờ cô thấy xấu hổ vì đã ủng hộ ông Trump. Bước ngoặt là đoạn video hôm trước, khi ông Trump dùng lời lẽ khiếm nhã với phụ nữ. “Vậy là quá đủ”, cô Young nói.
Tuy nhiên, một số cử tri trung thành vẫn đứng về phía ông Trump, cho rằng đảng Cộng hòa đã “bỏ rơi” ứng viên trong khi truyền thông khai thác quá sâu vào những phát ngôn gây shock.
Ông Ron Ritz, 69 tuổi, đổ lỗi cho truyền thông đã thổi phồng phát ngôn của ông Trump về phụ nữ. “Ông ấy đã xin lỗi và mọi người nên tập trung vào vấn đề quan trọng hơn - đó là việc bà Clinton không trung thực trong việc dùng email cá nhân khi còn là Ngoại trưởng”, ông nói.