DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cuba bắn 21 phát đại bác bắt đầu lễ viếng Lãnh tụ Fidel Castro

Lan Hương (Theo New York Post)
29-11-2016 12:37
Kinhtedothi - 21 phát đại bác đã được bắn vào sáng thứ Hai (28/11), giờ địa phương, tại quảng trường nơi Lãnh tụ Fidel từng có bài phát biểu hùng hồn tố cáo chủ nghĩa đế quốc.
Tin liên quan

9 giờ sáng ngày 28/11, giờ địa phương, các binh sĩ mặc đồng phục bắn pháo đại bác từ pháo đài Morro ở thủ đô La Havana và một pháo đài ở thành phố Santiago, miền đông Cuba.

Màn bắn đại bác mở đầu lễ viếng ở Havana. 
Hàng trăm nghìn người tập trung quanh Quảng trường Cách mạng Havana để tưởng nhớ người anh hùng Fidel Castro.
 Người dân xếp hàng dài tưởng nhớ Lãnh tụ Fidel.
Một bức ảnh đen trắng lớn của Tổng Tư lệnh, khi còn là một chiến sĩ du kích trẻ, mặc quân phục và nhìn ra một đỉnh đồi với một khẩu súng trường sau lưng.
"Ông ấy là cha của tất cả người dân Cuba. Ông đã mang lại tự do, nhân phẩm cho người dân Cuba", một công chức nghỉ hưu Lourdes Rivera, 66 tuổi, vừa khóc vừa nói với hãng tin AFP khi bà chờ đợi để tỏ lòng kính trọng của mình với nhà lãnh đạo Fidel.
Cựu chủ tịch Fidel Castro, biểu tượng cách mạng Cuba, qua đời tối 25/11 tại thủ đô Havana ở tuổi 90. Chính phủ Cuba tuyên bố quốc tang 9 ngày để tưởng nhớ cựu lãnh đạo. Thi hài của ông đã được hỏa táng theo di nguyện.