Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cuba điều tra tham nhũng tập đoàn Tokmakjian

KTĐT - Tập đoàn Tokmakjian chuyên kinh doanh máy móc vận tải, trang thiết bị phục vụ cho ngành mỏ và xây dựng với doanh thu hàng năm tại Cuba vào khoảng 80 triệu USD. Tokmakjian cũng là công ty phân phối độc quyền của hãng Hyundai tại quốc đảo này.

Ngày 19/9, Cuba đã cho đóng cửa văn phòng tập đoàn Tokmakjian, một trong những công ty lớn nhất của Canada đang hoạt động tại Cuba, để mở cuộc điều tra về những cáo buộc tham nhũng của công ty này.

Một quan chức của Tokmakjian cho biết tập đoàn này nhận được thông báo của Bộ Ngoại giao Cuba yêu cầu ngừng mọi giao dịch và sáng 19/9, cơ quan an ninh Cuba đã cho niêm phong văn phòng của công ty.

Tập đoàn Tokmakjian chuyên kinh doanh máy móc vận tải, trang thiết bị phục vụ cho ngành mỏ và xây dựng với doanh thu hàng năm tại Cuba vào khoảng 80 triệu USD. Tokmakjian cũng là công ty phân phối độc quyền của hãng Hyundai tại quốc đảo này.

Trong khuôn khổ chiến dịch chống tham nhũng mà Chính phủ Cuba đang tiến hành, hồi giữa tháng 7 vừa qua, cơ quan an ninh Cuba cũng đã đóng cửa một công ty khác của Canada là Tri-Star Caribbean và bắt giữ Chủ tịch Công ty để điều tra về những cáo buộc tương tự.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đưa hệ thống Mặt trận sau sắp xếp hoạt động thông suốt, hiệu quả

Đưa hệ thống Mặt trận sau sắp xếp hoạt động thông suốt, hiệu quả

09 Jul, 11:00 PM

KInhtedothi-“Dù công việc rất nhiều nhưng nếu chúng ta tận tâm, chân thành và cùng đoàn kết, đồng thuận dưới mái nhà Mặt trận thì tin chắc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các tổ chức chính trị - xã hội (CT-XH) sẽ hoàn thành sứ mệnh được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó”, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam nhấn mạnh.

Quy định mới về bán, thanh lý tài sản công

Quy định mới về bán, thanh lý tài sản công

09 Jul, 08:33 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị định số 186/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công. Trong đó, Nghị định quy định rõ về bán, thanh lý tài sản công.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ