Cuba điều tra tham nhũng tập đoàn Tokmakjian

Chia sẻ

KTĐT - Tập đoàn Tokmakjian chuyên kinh doanh máy móc vận tải, trang thiết bị phục vụ cho ngành mỏ và xây dựng với doanh thu hàng năm tại Cuba vào khoảng 80 triệu USD. Tokmakjian cũng là công ty phân phối độc quyền của hãng Hyundai tại quốc đảo này.

Ngày 19/9, Cuba đã cho đóng cửa văn phòng tập đoàn Tokmakjian, một trong những công ty lớn nhất của Canada đang hoạt động tại Cuba, để mở cuộc điều tra về những cáo buộc tham nhũng của công ty này.

Một quan chức của Tokmakjian cho biết tập đoàn này nhận được thông báo của Bộ Ngoại giao Cuba yêu cầu ngừng mọi giao dịch và sáng 19/9, cơ quan an ninh Cuba đã cho niêm phong văn phòng của công ty.

Tập đoàn Tokmakjian chuyên kinh doanh máy móc vận tải, trang thiết bị phục vụ cho ngành mỏ và xây dựng với doanh thu hàng năm tại Cuba vào khoảng 80 triệu USD. Tokmakjian cũng là công ty phân phối độc quyền của hãng Hyundai tại quốc đảo này.

Trong khuôn khổ chiến dịch chống tham nhũng mà Chính phủ Cuba đang tiến hành, hồi giữa tháng 7 vừa qua, cơ quan an ninh Cuba cũng đã đóng cửa một công ty khác của Canada là Tri-Star Caribbean và bắt giữ Chủ tịch Công ty để điều tra về những cáo buộc tương tự.