Cuba - Peru tăng cường hợp tác

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Phát biểu sau cuộc hội đàm với ông Alarcón nhân chuyến thăm chính thức Cuba từ ngày 20-23/2, Chủ tịch Quốc hội Peru đánh giá cao những thành tựu mà Cuba đạt được trong lĩnh vực giáo dục, khoa học kỹ thuật và đấu tranh chống đói nghèo, đồng thời khẳng định đó là những kinh nghiệm quý báu mà Peru cần phải học hỏi trong quá trình phát triển đất nước.

Ngày 21/2, Chủ tịch Quốc hội Cuba Ricardo Alarcón và Chủ tịch Quốc hội Peru Daniel Abugattas, hiện đang ở thăm Havana, khẳng định sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan lập pháp trong bối cảnh quan hệ hữu nghị toàn diện giữa hai chính phủ đang ngày càng được củng cố và mở rộng.

Phát biểu sau cuộc hội đàm với ông Alarcón nhân chuyến thăm chính thức Cuba từ ngày 20-23/2, Chủ tịch Quốc hội Peru đánh giá cao những thành tựu mà Cuba đạt được trong lĩnh vực giáo dục, khoa học kỹ thuật và đấu tranh chống đói nghèo, đồng thời khẳng định đó là những kinh nghiệm quý báu mà Peru cần phải học hỏi trong quá trình phát triển đất nước.

Ông Abugattas cũng cho rằng những tiến bộ của Cuba trong nhiều năm qua trong việc tạo ra sự bình đẳng xã hội luôn là hình mẫu đối với tất cả các nước Mỹ Latinh, đặc biệt khi nhiều nước trong khu vực đã xác định được hướng đi độc lập của mình vì mục tiêu phát triển và lợi ích của đại bộ phận dân chúng trong xã hội.

Hai bên nhất trí cho rằng mối quan hệ hữu nghị giữa Cuba và Peru đang bước vào một giai đoạn phát triển mới, đặc biệt kể từ khi Tổng thống theo đường lối dân túy Ollanta Humala lên nắm quyền lãnh đạo Peru giữa năm 2011.