Cuba tổ chức hội nghị Nhóm nghiên cứu chính sách

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Đây là lần đầu tiên Cuba đăng cai tổ chức hội nghị Nhóm nghiên cứu các chính sách toàn cầu của WHO, dự kiến kéo dài trong hai ngày, với sự tham gia của Giám đốc Tổ chức Y tế Liên Mỹ (OPS), bà Mirta Roses.

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Margaret Chan dẫn đầu một đoàn đại biểu các giám đốc trong khu vực tham dự hội nghị Nhóm nghiên cứu các chính sách toàn cầu của WHO, khai mạc sáng 27/3 tại thủ đô Havana, Cuba.

Đây là lần đầu tiên Cuba đăng cai tổ chức hội nghị Nhóm nghiên cứu các chính sách toàn cầu của WHO, dự kiến kéo dài trong hai ngày, với sự tham gia của Giám đốc Tổ chức Y tế Liên Mỹ (OPS), bà Mirta Roses.

Trong thời gian làm việc tại Cuba, Tổng Giám đốc WHO và các thành viên tham dự hội nghị sẽ đến thăm Viện nghiên cứu thuốc nhiệt đới Pedro Kouri, trường Đại học Y Mỹ Latinh và một số cơ sở nghiên cứu khác.

Trao đổi với báo giới bên lề hội nghị, Phó Tổng Giám đốc WHO, ông Anarfi Asamoa-Baah đã đánh giá cao trình độ chuyên môn của đội ngũ y, bác sỹ và những kết quả đã đạt được của ngành y tế Cuba trong công tác phòng ngừa, chữa trị và chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Ông nhấn mạnh, mặc dù nền kinh tế Cuba còn gặp rất nhiều khó khăn do hậu quả của cuộc bao vây cấm vận, nhưng mọi người dân ở quốc đảo này đều được hưởng các dịch vụ về y tế, được chăm sóc, chữa trị hoàn toàn miễn phí với trình độ công nghệ tiên tiến.