Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cuba tổ chức hội nghị Nhóm nghiên cứu chính sách

KTĐT - Đây là lần đầu tiên Cuba đăng cai tổ chức hội nghị Nhóm nghiên cứu các chính sách toàn cầu của WHO, dự kiến kéo dài trong hai ngày, với sự tham gia của Giám đốc Tổ chức Y tế Liên Mỹ (OPS), bà Mirta Roses.
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Margaret Chan dẫn đầu một đoàn đại biểu các giám đốc trong khu vực tham dự hội nghị Nhóm nghiên cứu các chính sách toàn cầu của WHO, khai mạc sáng 27/3 tại thủ đô Havana, Cuba.

Đây là lần đầu tiên Cuba đăng cai tổ chức hội nghị Nhóm nghiên cứu các chính sách toàn cầu của WHO, dự kiến kéo dài trong hai ngày, với sự tham gia của Giám đốc Tổ chức Y tế Liên Mỹ (OPS), bà Mirta Roses.

Trong thời gian làm việc tại Cuba, Tổng Giám đốc WHO và các thành viên tham dự hội nghị sẽ đến thăm Viện nghiên cứu thuốc nhiệt đới Pedro Kouri, trường Đại học Y Mỹ Latinh và một số cơ sở nghiên cứu khác.

Trao đổi với báo giới bên lề hội nghị, Phó Tổng Giám đốc WHO, ông Anarfi Asamoa-Baah đã đánh giá cao trình độ chuyên môn của đội ngũ y, bác sỹ và những kết quả đã đạt được của ngành y tế Cuba trong công tác phòng ngừa, chữa trị và chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Ông nhấn mạnh, mặc dù nền kinh tế Cuba còn gặp rất nhiều khó khăn do hậu quả của cuộc bao vây cấm vận, nhưng mọi người dân ở quốc đảo này đều được hưởng các dịch vụ về y tế, được chăm sóc, chữa trị hoàn toàn miễn phí với trình độ công nghệ tiên tiến.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Thêm nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi bão lũ thông qua MTTQ Thành phố

Hà Nội: Thêm nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi bão lũ thông qua MTTQ Thành phố

23 Oct, 07:57 PM

Kinhtedothi-Chỉ tính riêng từ ngày 20/10 đến chiều 22/10/2025, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận thêm gần 5 tỷ đồng, nâng tổng số tiền tiếp nhận lên gần 31 tỷ đồng, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sẻ chia của các tập thể, cá nhân với cộng đồng, với xã hội và với đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, bão lũ.

Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo 389: Quyết tâm chặn đứng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo 389: Quyết tâm chặn đứng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

23 Oct, 10:14 AM

Kinhtedothi - Trước tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả có nhiều diễn biến phức tạp, UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 2083/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Chỉ đạo 389 thành phố, nhằm tăng cường công tác phối hợp liên ngành, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và doanh nghiệp trên địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ