Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cuba tổ chức hội nghị Nhóm nghiên cứu chính sách

KTĐT - Đây là lần đầu tiên Cuba đăng cai tổ chức hội nghị Nhóm nghiên cứu các chính sách toàn cầu của WHO, dự kiến kéo dài trong hai ngày, với sự tham gia của Giám đốc Tổ chức Y tế Liên Mỹ (OPS), bà Mirta Roses.
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Margaret Chan dẫn đầu một đoàn đại biểu các giám đốc trong khu vực tham dự hội nghị Nhóm nghiên cứu các chính sách toàn cầu của WHO, khai mạc sáng 27/3 tại thủ đô Havana, Cuba.

Đây là lần đầu tiên Cuba đăng cai tổ chức hội nghị Nhóm nghiên cứu các chính sách toàn cầu của WHO, dự kiến kéo dài trong hai ngày, với sự tham gia của Giám đốc Tổ chức Y tế Liên Mỹ (OPS), bà Mirta Roses.

Trong thời gian làm việc tại Cuba, Tổng Giám đốc WHO và các thành viên tham dự hội nghị sẽ đến thăm Viện nghiên cứu thuốc nhiệt đới Pedro Kouri, trường Đại học Y Mỹ Latinh và một số cơ sở nghiên cứu khác.

Trao đổi với báo giới bên lề hội nghị, Phó Tổng Giám đốc WHO, ông Anarfi Asamoa-Baah đã đánh giá cao trình độ chuyên môn của đội ngũ y, bác sỹ và những kết quả đã đạt được của ngành y tế Cuba trong công tác phòng ngừa, chữa trị và chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Ông nhấn mạnh, mặc dù nền kinh tế Cuba còn gặp rất nhiều khó khăn do hậu quả của cuộc bao vây cấm vận, nhưng mọi người dân ở quốc đảo này đều được hưởng các dịch vụ về y tế, được chăm sóc, chữa trị hoàn toàn miễn phí với trình độ công nghệ tiên tiến.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ