Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cuba tổ chức hội nghị Nhóm nghiên cứu chính sách

KTĐT - Đây là lần đầu tiên Cuba đăng cai tổ chức hội nghị Nhóm nghiên cứu các chính sách toàn cầu của WHO, dự kiến kéo dài trong hai ngày, với sự tham gia của Giám đốc Tổ chức Y tế Liên Mỹ (OPS), bà Mirta Roses.
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Margaret Chan dẫn đầu một đoàn đại biểu các giám đốc trong khu vực tham dự hội nghị Nhóm nghiên cứu các chính sách toàn cầu của WHO, khai mạc sáng 27/3 tại thủ đô Havana, Cuba.

Đây là lần đầu tiên Cuba đăng cai tổ chức hội nghị Nhóm nghiên cứu các chính sách toàn cầu của WHO, dự kiến kéo dài trong hai ngày, với sự tham gia của Giám đốc Tổ chức Y tế Liên Mỹ (OPS), bà Mirta Roses.

Trong thời gian làm việc tại Cuba, Tổng Giám đốc WHO và các thành viên tham dự hội nghị sẽ đến thăm Viện nghiên cứu thuốc nhiệt đới Pedro Kouri, trường Đại học Y Mỹ Latinh và một số cơ sở nghiên cứu khác.

Trao đổi với báo giới bên lề hội nghị, Phó Tổng Giám đốc WHO, ông Anarfi Asamoa-Baah đã đánh giá cao trình độ chuyên môn của đội ngũ y, bác sỹ và những kết quả đã đạt được của ngành y tế Cuba trong công tác phòng ngừa, chữa trị và chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Ông nhấn mạnh, mặc dù nền kinh tế Cuba còn gặp rất nhiều khó khăn do hậu quả của cuộc bao vây cấm vận, nhưng mọi người dân ở quốc đảo này đều được hưởng các dịch vụ về y tế, được chăm sóc, chữa trị hoàn toàn miễn phí với trình độ công nghệ tiên tiến.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

07 Feb, 08:51 PM

Kinhtedothi- Chiều 7/2, Công an TP Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946 - 21/2/2026). Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Huế dự và chủ trì buổi lễ.

Giải bài toán phát triển bền vững thủy điện sau lũ dữ

Giải bài toán phát triển bền vững thủy điện sau lũ dữ

07 Feb, 08:59 AM

Kinhtedothi - Mới đây, tại Đắk Lắk, Báo Tiền Phong đã tổ chức tọa đàm “Thủy điện và bài toán phát triển bền vững hậu bão lũ lịch sử”. Sự kiện quy tụ nhiều chuyên gia đầu ngành nhằm giải mã vai trò thực sự của hồ chứa trong thiên tai và tìm lời giải cho bài toán an toàn hạ du.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ