Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cục ATTP chưa cấp chứng nhận cho “Nhân sâm Kianpi Pil”

Kinhtedothi - Cục An toàn thực phẩm (ATTP- Bộ Y tế ) vừa đưa ra thông tin về sản phẩm “Nhân sâm Kianpi Pil”.
Cụ thể, theo cảnh báo của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ ngày 19/11/2014 được đăng tải trên một số báo về sản phẩm “Nhân sâm Kianpi Pil” có chứa dexamethasone – một corticosteroid và cyproheptadine – thuốc kháng sinh histamin không được khai báo.

Thuốc kháng sinh histamin có thể gây ra buồn ngủ và ảnh hưởng đến sự tỉnh táo tinh thần. Ngoài ra, các thành phần thuốc không được công bố trong “nhân sâm Kianpi Pil” có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng khi kết hợp với các thuốc khác.

Sau khi rà soát từ ngày 1/1/2012 đến nay, Cục An toàn thực phẩm chưa cấp chứng nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho sản phẩm nêu trên.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Huế: nước lũ lên nhanh, khẩn trương sơ tán dân vùng nguy hiểm

Huế: nước lũ lên nhanh, khẩn trương sơ tán dân vùng nguy hiểm

17 Nov, 05:21 PM

Kinhtedothi- Theo dự báo, mưa rất to tiếp tục xuất hiện trong ngày 17/11, kèm theo gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9 trên biển. Trước tình hình này, thành phố Huế yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động tàu thuyền, đảm bảo an toàn khu neo đậu, đồng thời chỉ đạo lực lượng quân đội, công an sẵn sàng hỗ trợ cứu hộ, cứu nạn. Các sở, ngành phải trực 24/24 và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra thiếu sót trong công tác phòng chống thiên tai.

Không khí lạnh tăng cường mạnh đổ bộ Hà Nội

Không khí lạnh tăng cường mạnh đổ bộ Hà Nội

17 Nov, 03:27 PM

Kinhtedothi - Gần cuối giờ chiều 17/11, trên địa bàn nhiều xã, phường của TP Hà Nội đã bắt đầu ghi nhận có mưa, mưa rào. Dự kiến nhiệt độ sẽ giảm dần trong những giờ tới, thấp nhất có thể xuống đến 12 độ C.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ