Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cục ATTP chưa cấp chứng nhận cho “Nhân sâm Kianpi Pil”

Kinhtedothi - Cục An toàn thực phẩm (ATTP- Bộ Y tế ) vừa đưa ra thông tin về sản phẩm “Nhân sâm Kianpi Pil”.
Cụ thể, theo cảnh báo của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ ngày 19/11/2014 được đăng tải trên một số báo về sản phẩm “Nhân sâm Kianpi Pil” có chứa dexamethasone – một corticosteroid và cyproheptadine – thuốc kháng sinh histamin không được khai báo.

Thuốc kháng sinh histamin có thể gây ra buồn ngủ và ảnh hưởng đến sự tỉnh táo tinh thần. Ngoài ra, các thành phần thuốc không được công bố trong “nhân sâm Kianpi Pil” có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng khi kết hợp với các thuốc khác.

Sau khi rà soát từ ngày 1/1/2012 đến nay, Cục An toàn thực phẩm chưa cấp chứng nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho sản phẩm nêu trên.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nghĩa tình trên đỉnh Keo Nưa

Nghĩa tình trên đỉnh Keo Nưa

23 Feb, 04:52 PM

Kinhtedothi - Đỉnh núi Keo Nưa nơi có Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo nối hai nước Việt Nam- Lào. Sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ, nơi đây có rất đông kiều bào rời quê hương đi làm ăn xa, mang theo bao niềm tin, kỳ vọng cho một năm mưu sinh mới. 

Cần Thơ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Cần Thơ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

23 Feb, 02:40 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/2, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Tùng tham dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và “Thăm đồng đầu năm mới” Xuân Bính Ngọ năm 2026, tại tuyến đường 926B, xã Tân Hòa, TP Cần Thơ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ