DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cục Cảnh sát giao thông xuất quân chi viện cho TP Hồ Chí Minh chống dịch

Đạt Lê
21-08-2021 22:49
Kinhtedothi – Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Cục Cảnh sát giao thông CSGT đã tăng cường gần 40 cán bộ, chiến sỹ (CBCS) từ Hà Nội vào làm nhiệm vụ bảo đảm TTATGT và phòng chống dịch bệnh.
Tin liên quan
 Cục CSGT tổ chức lễ xuất quân, tăng cường cán bộ chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ tại TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: Cục CSGT)
Ngày 21/8, tại Sân bay quốc tế Nội Bài, Cục CSGT tổ chức lễ xuất quân, tăng cường cán bộ chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ tại TP Hồ Chí Minh.
Phát biểu chỉ đạo trước khi CBCS lên đường làm nhiệm vụ, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT cho biết trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, số ca nhiễm tăng cao tại các tỉnh phía Nam, mỗi cán bộ, chiến sỹ CSGT cần xác định tinh thần tiên phong trên tuyến đầu phòng, chống dịch lần này phải là pháo đài vững chắc, thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Bộ Công an trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19;
Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; thực hiện nghiêm hướng dẫn, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Triển khai kế hoạch phối hợp với Công an địa phương theo chức năng, nhiệm vụ được phân công. Mỗi cán bộ chiến sỹ tham gia thực hiện nhiệm vụ lần này phải cố gắng hết sức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao để góp phần vào thành công trong công tác kiểm soát, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.
 Các chiến sỹ lên đường làm nhiệm vụ chống dịch. (Ảnh: Cục CSGT)
Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung đã gửi lời chia sẻ, động viên tinh thần đến từng CBCS tham gia nhiệm vụ lần này và mong muốn mỗi người phải hết sức cố gắng giữ gìn sức khỏe, khắc phục khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất và giữ an toàn cho bản thân trong khi thực hiện nhiệm vụ, để sớm trở về trong chiến thắng.
Được biết, 37 CBCS Cục CSGT tăng cường phòng chống dịch tại TP Hồ Chí Minh lần này đều đảm bảo về sức khỏe, được tiêm phòng đủ 2 mũi vắc xin, xét nghiệm âm tính, một số đồng chí đã xung phong lên đường nhận nhiệm vụ. Đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, chỉ đạo của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Quốc hội và Bộ trưởng Bộ Công an về huy động tổng lực phòng chống dịch Covid-19. Tiếp theo đợt tăng cường đầu tiên này, Cục CSGT sẽ có các đợt tăng cường tiếp theo căn cứ vào chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an.