Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cục Hàng không khuyến cáo không mang Samsung Galaxy Note 7 lên máy bay

Kinhtedothi - Cục Hàng không Việt Nam đã ra Chỉ thị về việc không mang điện thoại Samsung Galaxy Note 7 và dừng cung cấp dịch vụ sạc pin điện thoại này trên máy bay.
Chỉ thị nêu rõ, theo khuyến cáo của Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) về việc hành khách không được bật và sạc pin cũng như ký gửi điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi vì sự cố lỗi pin làm cho máy điện thoại Samsung Note 7 có thể bị cháy nổ trong quá trình sử dụng hoặc sạc pin.
Một trường hợp Note 7 phát nổ được ghi nhận
Một trường hợp Note 7 phát nổ được ghi nhận
Để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như tàu bay trong quá trình khai thác, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không khuyến cáo hành khách không được để điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi, đồng thời tạm dừng việc cung cấp dịch vụ sạc pin đối với điện thoại Samsung Galaxy Note 7 cho hành khách trên chuyến bay.

Các hãng hàng không phải báo cáo những việc liên quan đến sự việc trên về Cục Hàng không Việt Nam trước ngày 23/9.

Trước đó, 
Mỹ, Australia và Nhật Bản đều lên tiếng cảnh báo hành khách đi máy bay không sử dụng hay sạc điện thoại Galaxy Note 7 do lo ngại về nguy cơ cháy nổ do pin.

Ngày 9/9, hãng hàng không quốc gia Singapore (Singapore Airlines) đã ra thông báo cấm sử dụng điện thoại Galaxy Note 7 của Samsung trên tất cả các chuyến bay của hãng. Thông báo có đoạn viết: “Việc bật nguồn và sạc điện thoại Samsung Galaxy Note 7 bị cấm trên tất cả các chuyến bay của chúng tôi.” Ngoài ra, hai hãng hàng không lớn nhất của Đài Loan là China Airlines và EVA Airways cũng ra thông báo cấm hành khách để siêu phẩm Note 7 của Samsung trong hành lý ký gửi do lo ngại về khả năng nổ pin của sản phẩm này. China Airlines cũng khuyến cáo hành khách không bật nguồn hay sạc điện thoại trong suốt chuyến bay.

Từ tháng 10/2016, khách hàng Việt Nam được đổi Galaxy Note 7

Trong một thông báo phát đi ngày 9/9, Công ty Điện tử Samsung Vina cho biết từ 1/10 tới hết 31/12/2016 sẽ đổi sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 cho khách hàng. Nếu thời gian đổi sản phẩm có thể tiến hành sớm hơn, Trung tâm Chăm sóc khách hàng của hãng sẽ liên lạc trực tiếp với khách hàng để thông báo.

Trước đó, Samsung đã quyết định ngừng bán các sản phẩm Galaxy Note 7 vốn được xem là “át chủ bài” của hãng trong thời điểm cuối năm do lỗi pin, gây nổ.

Đối tượng tham gia chương trình đổi mới Galaxy Note 7 là khách hàng mua sản phẩm từ ngày 19/8 đến 7/9. Thời gian đăng ký đổi sản phẩm là đến hết ngày 31/12/2016, khách hàng trực tiếp mang sản phẩm tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Samsung gần nhất để đăng ký.

Đặc biệt, Samsung hỗ trợ cho khách hàng đăng ký đổi sản phẩm Galaxy Note 7 trước 1/10. Theo đó, khi mang Galaxy Note 7 tới đổi sẽ được nhận ngay một chiếc Galaxy A3 (6) mới nguyên kiện nhằm sử dụng thay thể Galaxy Note 7 trong thời gian chờ nhận sản phẩm mới.

Sau khi nhận được sản phẩm mới, khách hàng có thể trả lại Galaxy A3 (6) cho Samsung hoặc chỉ cần thanh toán 60% giá trị của máy để sở hữu luôn sản phẩm. Mức giá bán lẻ hiện của Galaxy A3 (6) là 5,69 triệu đồng.

Ngoài ra, Samsung khuyến nghị khách hàng đã mua Galaxy Note 7 mang máy trực tiếp đến Trung tâm Chăm sóc Khách hàng Samsung gần nhất hoặc có thể liên hệ đường dây tư vấn miễn phí 24/7 tại 1800 588 889.
Hãng Samsung của Hàn Quốc đã tung ra sản phẩm Galaxy Note 7 vào đầu tháng 8/2016 và đã có hơn 2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7 được tiêu thụ trên 10 thị trường. Tuy nhiên, hãng Samsung cũng đã đình chỉ bán dòng điện thoại này vào hôm 2/9 và bắt đầu thu hồi tự nguyện tại Mỹ sau khi 35 vụ nổ được khẳng định do lỗi pin điện thoại. Chi phí cho việc thu hồi hàng triệu chiếc điện thoại thông minh màn hình lớn Galaxy Note 7 của Samsung Electronics Co. sẽ không hề rẻ.

Theo ước tính của Bloomberg, Samsung có thể mất tới hơn 1 tỷ USD, sau khi đưa ra quyết định thay thế tất cả các 2,5 triệu chiếc điện thoại Note 7 đã được bán ra thị trường. Samsung chỉ nói số tiền cho việc thu hồi là "đau xót".
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chuyến bay lịch sử hạ cánh Long Thành: dấu mốc mở ra kỷ nguyên mới của hàng không Việt Nam

Chuyến bay lịch sử hạ cánh Long Thành: dấu mốc mở ra kỷ nguyên mới của hàng không Việt Nam

15 Dec, 06:37 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/12/2025 ghi dấu một thời khắc đặc biệt của ngành hàng không Việt Nam khi chuyến bay đầu tiên hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Long Thành (tỉnh Đồng Nai) đã diễn ra. Dù là chuyến bay kỹ thuật, sự kiện này mang ý nghĩa lịch sử, đánh dấu bước chuyển quan trọng từ giai đoạn xây dựng sang vận hành, mở ra kỳ vọng về một kỷ nguyên phát triển mới cho hạ tầng hàng không quốc gia.

Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột sẵn sàng thông xe kỹ thuật 20km đầu tuyến

Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột sẵn sàng thông xe kỹ thuật 20km đầu tuyến

15 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi - Sau gần 30 tháng thi công (rút ngắn thời gian thi công 6 tháng so với kế hoạch) dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hoà - Buôn Ma Thuột giai đoạn 1 cán mốc thông xe kỹ thuật 20km đầu tuyến theo chỉ đạo của Chính phủ, đồng thời tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công đoạn còn lại, phấn đấu hoàn thành đưa vào khai thác toàn bộ công trình trước tháng 6/2026.

Sân bay quốc tế Long Thành đón chuyến bay kỹ thuật đầu tiên

Sân bay quốc tế Long Thành đón chuyến bay kỹ thuật đầu tiên

15 Dec, 03:53 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/12, Cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ đón chiếc máy bay đầu tiên hạ cánh. Dù chưa phải chuyến bay thương mại nhưng chuyến bay kỹ thuật mang ý nghĩa đặc biệt này đã đánh dấu cột mốc quan trọng của ngành hàng không Việt Nam, mở ra giai đoạn vận hành thử của dự án sân bay lớn nhất cả nước, mang tầm vóc quốc tế.

Xử lý hàng loạt xe khách vi phạm trên cao tốc

Xử lý hàng loạt xe khách vi phạm trên cao tốc

15 Dec, 12:40 PM

Kinhtedothi - Thực hiện cao điểm kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đối với xe kinh doanh vận tải hành khách, từ ngày 10/12 đến 19/12, Cục CSGT (Bộ Công an) phối hợp với Cục Đường bộ Việt Nam đã đồng loạt ra quân trên nhiều tuyến cao tốc trọng điểm. Trong những ngày làm việc đầu tiên, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng loạt vi phạm nghiêm trọng, trong đó có những trường hợp bị xử phạt với tổng số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ