Cục Hàng không chỉ đạo khẩn về việc kiểm soát sự xâm nhập của biến chủng Omicron

Quý Nguyễn/giaothonghanoi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, kiểm soát biến chủng mới Omicron.

Trong văn bản gửi đi, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình khẩn trương triển khai và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
 Xét nghiệm tầm soát Covid-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: Tiến Đạt).
Cục hàng không Việt Nam nhấn mạnh, các cơ quan, đơn vị liên quan cần tăng cường công tác kiểm soát an ninh, an toàn tại các cảng hàng không, có kế hoạch bố trí nguồn nhân lực phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.
Việc phục vụ nhu cầu đi lại của người dân phải gắn liền với công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Nhâm Dần năm 2022 cũng như nâng cao ý thức tự giác chấp hành các biện pháp y tế phòng, chống dịch bệnh của nhân viên hàng không và các đơn vị kinh doanh dịch vụ hàng không.
Cục Hàng không Việt Nam lưu ý các đơn vị cần nghiên cứu, tăng cường triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin đảm bảo đồng bộ, hiệu quả, thực chất vào công tác phòng, chống dịch bệnh.
Đặc biệt, các đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cùng gia đình nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng, chống dịch trong cơ quan, đơn vị, gia đình và toàn xã hội trước nguy cơ tái bùng phát trên diện rộng trong điều kiện thời tiết cuối năm và biến chủng Omicron.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần