Cục Hàng không yêu cầu Vietjet kỷ luật nhân viên xé vé của khách

Theo TTXVN
Chia sẻ

Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu Công ty cổ phần hàng không Vietjet có hình thức kỷ luật nghiêm đối với nhân viên có hành vi thiếu chuyên nghiệp, không phù hợp với văn hóa ứng xử của ngành hàng không trong vụ việc một hành khách nam bị từ chối vận chuyển do ra cửa tàu bay muộn và nhân viên quầy thủ tục xé vé khách ngày 5/11 vừa qua.

 Ảnh minh họa. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Lãnh đạo Cục Hàng không khẳng định, nhân viên hàng không xé vé đã có hành vi ứng xử chưa đúng mực với hành khách đi chuyến bay VJ159 chặng bay Hà Nội - TP Hồ Chí Minh và điều này tác động tiêu cực đến hình ảnh của ngành hàng không, ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ hàng không.
Để tránh việc tương tự xảy ra trong tương lai, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam tăng cường đào tạo kiến thức, kỹ năng,phong cách làm việc của nhân viên trong phục vụ hành khách.
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Công ty cổ phần hàng không VietJet tổ chức rút kinh nghiệm về vụ việc chuyến bay VJ159 nêu trên trong toàn hệ thống.
Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ clip nữ nhân viên quầy làm thủ tục chuyến bay của Vietjet đã có hành động xé vé đối với khách đi tàu bay muộn sau một hồi tranh cãi giữa hai bên.
Ngay sau đó, đại diện hãng hàng không Vietjet khẳng định hành vi này là chưa đúng mực và hãng đã có hình thức xử lý kỷ luật với nhân viên này.
Qua sự việc trên, đại diện hãng hàng không cũng đưa ra lưu ý khách hàng cần theo dõi thông tin chuyến bay, có mặt đúng giờ quy định để đảm bảo kế hoạch đi lại của mình không bị ảnh hưởng.